Nam Đàn: Trao học bổng cho 55 học sinh vượt khó, học giỏi

(Baonghean.vn) - Chiều 1/10, Hội khuyến học huyện Nam Đàn tổ chức lễ trao học bổng “Hành động vì những ước mơ” năm 2014 cho 55 học sinh vượt khó, học giỏi trên địa bàn.
 
Đại diện lãnh đạo huyện Nam Đàn đã trực tiếp trao 55 suất học bổng cho 55 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông trên địa bàn với tổng số tiền 20 triệu đồng. 
Các em học sinh nhận học bổng Hành động vì những ước mơ
Đây là số tiền do Quỹ học bổng “Hành động vì những ước mơ” do ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (PVBank) phối hợp cùng Quỹ khuyến học Việt Nam tổ chức. 
 
Được biết, học bổng Hành động vì những ước mơ sẽ trao 297 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh của 5 huyện trên địa bàn tỉnh gồm: Tương Dương, Kỳ Sơn, Con Cuông, Yên Thành và Nam Đàn. 
 
Dịp này, ông Nguyễn Huy Hướng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Nam Đàn cũng trích tiền tiết kiệm của gia đình thông qua Hội khuyến học huyện trao 5 suất học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
 
Cũng trong chiều 1/10, Hội khuyến học huyện Nam Đàn tổ chức sơ kết “Tháng khuyến học” lần thứ XI năm 2014. Kết quả, trong tháng khuyến học lần thứ XI, Hội khuyến học huyện Nam Đàn đã kết nạp mới 873 hội viên nâng số hội viên toàn huyện là 34.271; thành lập thêm 14 ban khuyến học ở các dòng họ, cơ quan, đơn vị. 
 
Ở các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị và huyện hội đã huy động được gần 700 triệu đồng. Từ nguồn quỹ khuyến học, các cấp hội đã chi thưởng và cấp học bổng cho 10.827 học sinh và 1187 lượt giáo viên với số tiền trên 850 triệu đồng. 
 
Những địa phương, đơn vị thực hiện tốt “Tháng khuyến học” lần thứ XI như: Kim Liên, Nam Cát, Khánh Sơn, Xuân Hòa, Nam Trung, Nam Xuân; công an huyện, trạm vật tư nông nghiệp, trung tâm y tế huyện, bệnh viện đa khoa huyện Nam Đàn….
 
Doãn Hòa