Nam Phi: sư tử tấn công khách tham quan khu bảo tồn động vật

(Baonghean.vn) - Một nữ du khách 22 tuổi người Mỹ thiệt mạng tại công viên giải trí động vật ở Johannesburg, Nam Phi vào thứ 2 ngày 1/6 sau khi bị sư tử ở đây tấn công. 

Scott Simpson, người quản lý khu vực Công viên Sư tử cho biết trên chương trình phát thanh Radio Talk 702: “Chiếc ô tô của cô ấy đã đi vào khu vực khép kín dành cho sư tử với cửa sổ xe được mở. Một con sư tử nhảy qua cửa sổ và cắn nữ du khách không may mắn này. Xe cứu thương nhanh chóng được gọi đến nhưng cô ấy đã không qua khỏi”. Cũng theo Radio Talk 702, người đồng hành của nạn nhân bị thương nghiêm trọng trong lúc tìm cách giải cứu nạn nhân. 

Công viên giải trí này là một trong những điểm vui chơi thường được các gia đình lựa chọn nhất tại Johannesburg, chỉ cách trung tâm thành phố chưa đến một giờ đồng hồ chạy xe ô tô. Tại đây, các du khách có thể vuốt ve sư tử con, cho hươu cao cổ ăn hoặc tổ chức các bữa tiệc sinh nhật giữa không gian thiên nhiên hoang dã. 

Khu bảo tồn Công viên Sư tử ở Lanseria, Nam Phi

Tuy nhiên, câu hỏi về mức độ an toàn của công viên đang được đặt ra khi những sự cố liên tục xảy ra đối với du khách đến tham quan. Vào tháng 3 vừa rồi, một du khách người Australia đã bị sư tử cái tấn công trong khi đang lái một chiếc xe ô tô với cửa kính để mở. Hai ngày sau vụ tai nạn trên, một thiếu niên 13 tuổi sống ở lân cận bị báo tấn công khi đang chạy xe đạp điện. 

Được biết, hiện tại công viên này đang cư trú 85 cá thể sư tử, trong đó có loài sư tử trắng tương đối quý hiếm. Ý tưởng của công viên là cho phép du khách tiếp cận với loài động vật hoang dã này ở khoảng cách “rất gần”, quan sát các hoạt động của chúng. Tuy nhiên, các tấm biển cảnh báo cần phải đóng cửa sổ phương tiện đi lại được treo ở khắp mọi nơi, phòng trường hợp bị tấn công như những tai nạn hi hữu nói trên.

Thục Anh