Nam sinh Nghệ An 21 tuổi dùng tiền làm thêm mua ô tô 800 triệu tặng bố

“Mình mua tặng bố mẹ nhiều món đồ rồi, mình cũng từng mua nhiều thứ có giá trị hơn. Nhưng mình thấy cái xe mới là ý nghĩa nhất vì dùng hàng ngày. Một phần xe của bố mình cũng cũ rồi đi không an toàn”, Hồ Thành Lộc (sinh năm 1996) chia sẻ về lý do tặng bố món quà đắt giá.

Vừa qua, trên mạng xã hội, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ câu chuyện một bạn trẻ chụp ảnh cùng bố, bên cạnh là chiếc xe ô tô chưa có biển số. Qua chia sẻ được biết đây là món quà mà bạn nam mua để tặng cho bố.

Bài viết có đoạn: “...Hôm nay, sau bao cố gắng, cuối cùng cũng tặng được cho bố một con xe mới, vì xe cũ nhỏ và đi khá lâu rồi. Lời hứa tưởng như cho vui hồi nhỏ là mua nhà mua xe cho bố mẹ, giờ đã thực hiện được.

Thực sự với một thằng sinh viên, đã không phải xin tiền bố mẹ ăn học là vui lắm rồi. Tặng được quà cho bố mẹ nữa thì các bạn cũng biết là mình hạnh phúc nhường nào. Làm thằng đàn ông, có thể đi xe cùi, ăn mặc nhếch nhác, nhưng bố mẹ và vợ con thì phải là trên hết!...”.

Câu chuyện con trai tặng xe cho bố thu hút hàng nghìn lượt cảm xúc từ cộng đồng mạng.

Hình ảnh ngay khi được đăng tải đã thu hút 7.400 lượt cảm xúc, hàng trăm bình luận từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều chia vui, đồng thời gửi lời chúc mừng đến chàng trai trẻ. Nhiều người nhận xét “còn trẻ mà giỏi, rất có hiếu, kiếm ra tiền là báo hiếu cha mẹ”.

Liên hệ với Thành Lộc, chủ nhân của bài viết, 9x xác nhận đây là món quà mới mua tặng bố mẹ. Chiếc tô tô trị giá gần 800 triệu đồng được Lộc dùng tiền làm thêm của mình để mua tặng.

“Mình mua tặng bố mẹ nhiều món đồ rồi, mình cũng từng mua nhiều thứ có giá trị hơn. Nhưng mình thấy cái xe mới là ý nghĩa nhất vì dùng hàng ngày. Một phần xe của bố mình cũng cũ rồi đi không an toàn”, Lộc chia sẻ.

9x cho biết thêm, ban đầu bố mẹ không đồng ý vì bố mẹ của Lộc đều làm công chức nhà nước nên không muốn có nhiều tài sản. Tuy nhiên, Lộc đã tác động nên bố đã đồng ý cho mua.

“Xe này khoảng 800 triệu cả giấy tờ. Mình có khả năng mua từ lâu rồi, nhưng giờ mới thuyết phục được bố mẹ nhận xe”, Lộc nói.

 

Hồ Thành Lộc (21 tuổi).

Được biết, hiện tại Lộc đang là sinh viên khoa Kinh tế trường ĐH Luật Hà Nội. Lộc bắt đầu tự lập kinh tế từ giữa năm 2016. Lộc cũng được bạn bè biết đến là một Youtuber nổi tiếng.

“Công ơn sinh thành dưỡng dục thì mình cứ trả, nhưng có bao giờ hết được. Kỷ niệm nhất của mình là cái xe máy đầu tiên từ tiền mình kiếm ra, sau đó là đỡ cho bố mẹ khoản tiền mua chung cư mình đang ở Hà Nội”, Lộc tâm sự.

Bên cạnh việc học tập, làm thêm, 9x Nghệ An còn rất đam mê du lịch bụi, thích chụp ảnh quay phim. Tính tới hiện tại, Lộc cho biết đã cùng bạn bè ghé thăm một nửa đất nước Việt Nam.

Theo Dantri