Nam sinh trường Phan đạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý quốc tế

(Baonghean.vn) - Kỳ thi năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến và cùng với Đội tuyển Việt Nam, học sinh Bùi Thanh Tân đã đem về tấm Huy chương Bạc cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2021 do Cộng hòa Litva đăng cai tổ chức theo hình thức trực tuyến. Theo kế hoạch, kỳ thi này được tổ chức năm 2020, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đã được hoãn và chuyển sang năm 2021. Tham dự kỳ thi năm nay có 368 học sinh của 76 đoàn từ các nước và vùng lãnh thổ. Với đoàn Việt Nam, kỳ thi trực tuyến được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Việc tổ chức kỳ thi trực tuyến cũng được thực hiện theo quy chế Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế như thi trực tiếp. Môn thi lý thuyết gồm 3 bài thi, được thí sinh thực hiện trong 5 giờ. Môn thi thực hành gồm 2 bài thi, được thí sinh thực hiện trong 5 giờ.

Em Bùi Thanh Tân - học sinh lớp 12A3, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: P.V

Kết thúc cuộc thi, cả 5 học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi đều dành huy chương, trong đó, có 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc. Em Bùi Thanh Tân - học sinh lớp 12A3, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã xuất sắc giành Huy chương Bạc. Trước đó, em Bùi Thanh Tân cũng là thí sinh duy nhất của Nghệ An đạt giải Nhất quốc gia môn Vật lý năm học này và giải Nhì học sinh giỏi quốc gia năm lớp 11. Em cũng đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương.

Theo cách xếp hạng huy chương, Việt Nam đứng thứ 7 sau Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Mỹ, Đài Loan (Trung Quốc) và Rumani.

Đội tuyển Olympic Vật lý Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2021. Ảnh: Internet.

Như vậy, năm học này, các học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã xuất sắc hoàn thành các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Trong đó, có 1 Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á, 1 Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương và 3 Huy chương Bạc ở Kỳ thi Olmpic Tin học và Vật lý quốc tế.

Tin liên quan

Các tin khác