Nam thanh niên cầm kiếm chém người đến bất tỉnh vì xích mích trong đám cưới

(Baonghean.vn) - Nhà bố vợ có đám cưới nhưng có đám thanh niên đến gây xích mích, Hậu liền cầm kiếm để 'dẹp đám đông' bằng cách truy sát 1 thanh niên đến bất tỉnh.

Chiều 18/2, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ tổ chức xét xử vụ án hình sự đối với Lê Văn Hậu (SN 1995, trú tại xóm Bích Thái 2, xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ) về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, ngày 13/9/2019, anh Thái Bá Mạnh đi đám cưới tại nhà ông Tài ở xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ. Tại đám cưới, Mạnh xích mích với một thanh niên và bị người này tát vào mặt nên Mạnh bỏ về.

Khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, Mạnh cùng Hồ Văn Hào (SN 1995), Hồ Văn Hướng (SN 1997) và 3 thanh niên khác rủ nhau quay lại đám cưới tại nhà ông Tài. Trong xe ô tô của nhóm Mạnh, Hướng có 2 thanh kiếm. 

Bị cáo Lê Văn Hậu. Ảnh: Phương Hảo

Tại đám cưới, Mạnh tiếp tục xích mích, ẩu đả với nhóm thanh niên. Lúc đó, Hậu là con rể ông Tài đang nằm trong nhà nghe thấy tiếng ồn ào liền mang một con dao chạy ra liên tiếp chém vào vai của anh Hướng. Khi anh Hướng bỏ chạy, Hậu tiếp tục cầm dao để đuổi chém đến khi bất tỉnh...

Anh Hướng bị thương tật 20%. Hậu bị khởi tố, bắt tạm giam.
Tại phiên tòa, anh Hướng yêu cầu bồi thường số tiền 141.500.000 đồng. Hiện Hậu chưa bồi thường đồng nào.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án Lê Văn Hậu 2 năm 6 tháng tù giam.