Nam thanh niên đi buôn ma túy để thỏa mãn cơn nghiện

(Baonghean.vn) - Không có công việc ổn định lại bị nghiện nên khi có người đặt mua ma túy, Chương Văn Thuận đồng ý. Thuận nghĩ rằng số tiền lãi trong phi vụ buôn bán này sẽ đủ cho mình mua thuốc thỏa mãn cơn nghiện.
Bị cáo Chương Văn Thuận tại phiên tòa. Ảnh: Như Bình

Ngày 14/9, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Chương Văn Thuận (SN 1988), trú xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, ngày 29/3, một người đàn ông tên Nam ở thị trấn Quỳ Hợp gọi điện cho Thuận hỏi mua 8 chỉ heroin. Hai bên thống nhất mức giá 3,5 triệu đồng, hẹn ngày 30/3 giao hàng.

Khoảng 21h cùng ngày, Thuận đi xe máy lên xã Yên Na, huyện Tương Dương mua của một người tên Nênh (không rõ lai lịch nhân thân cụ thể) 8 chỉ heroin với giá 14 triệu đồng. Nênh khuyến mãi cho Thuận 12 viên hồng phiến.

Đến khoảng 13h ngày 30/3, Thuận điều khiển xe máy mang ma túy sang Quỳ Hợp giao cho Nam. Khi đến khu vực bản Pạn, xã Châu Lý, huyện Quỳ Châu, Chương Văn Thuận bị công an bắt giữ. Cơ quan chức năng thu giữ trên người Thuận 36,565g heroin và 1,210g ma túy tổng hợp.

Tại phiên tòa, Chương Văn Thuận thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Thuận cho biết bản thân nghiện ma túy nhưng không có tiền. Bởi vậy khi Nam “đặt hàng”, Thuận quyết định đi mua ma túy về bán lại lấy tiền lãi mua heroin thỏa mãn cơn nghiện.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Chương Văn Thuận 15 năm tù.