Nam thanh niên thủ dao đâm trọng thương giám đốc công ty cho thuê xe tự lái

(Baonghean.vn) - Thuê xe tự lái rồi làm hỏng xe nhưng không chịu đền bù theo hợp đồng, nam thanh niên gây gổ rồi gọi người mang dao tấn công nhân viên của công ty thuê xe. Hậu quả làm giám đốc công ty cho thuê xe tự lái trọng thương.

Ngày 4/1, thông tin từ công an phường Hưng Dũng, TP. Vinh, Nghệ An cho biết, cơ quan này đã nhận được đơn trình báo của anh Vương Đình Long -Giám đốc công ty cho thuê xe tự lái Uy Tâm về việc anh này bị một nam thanh niên làm hỏng xe trong quá trình thuê xe rồi còn dùng dao tấn công khiến anh này trọng thương. Sự việc xảy ra vào 9h55 phút ngày 1/1 tại trụ sở công ty cho thuê xe tự lái Uy Tâm ở 196 đường Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An.

Hình ảnh nam thanh niên hành hung anh Vương Đình Long. Nguồn: Trích xuất camera công ty Uy Tâm

Trước đó, Lê Đình Ch (SN 1989) trú phường Vinh Tân, TP. Vinh có hợp đồng thuê xe tự lái với công ty Uy Tâm. Trong quá trình sử dụng, chiếc xe mà Ch thuê bị hư hỏng nặng, sửa chữa hết tổng cộng 146 triệu đồng. Theo như hợp đồng lúc thuê, Ch phải bồi thường một phần trách nhiệm của chiếc xe hư này. Anh Long cho biết: “Chiếc xe mà Ch thuê bị tai nạn sửa hết 146 triệu đồng, số tiền mà người thuê phải bồi thường theo hợp đồng là 12 triệu đồng. Nhiều lần làm việc nhưng C kiên quyết không chịu đền số tiền trên”.

Tuy nhiên, trong quá trình nói chuyện, Ch không hợp tác mà nhiều lần đe dọa nhân viên cũng như lãnh đạo công ty. Sáng ngày xảy ra sự việc, Ch được mời đến công ty Uy Tâm để tiếp tục giải quyết việc bồi thường chiếc xe.

Hiện trường vụ án. Ảnh: NVCC

Tại đây, Ch kiên quyết không đền tiền mà còn gọi người, dùng dao đe dọa nhân viên trong công ty. Khi anh Long đứng ra giải quyết sự việc thì Ch xông vào xô xát. Trong lúc hỗn loạn, Ch rút con dao thủ sẵn trong người đâm 2 nhát vào phần vai của anh Long.

Vết đâm khiến anh Long bị mẻ xương vai và rò tủy. Ảnh: NVCC
Sự việc được mọi người can ngăn, Ch rời khỏi hiện trường, anh Long được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng mẻ xương vai và rò tủy. Sau đó, anh Long đã làm đơn trình báo gửi cơ quan công an.

Hiện nay, Công an phường Hưng Dũng đã chuyển hồ sơ sự việc lên Cơ quan Cảnh sát điều tra TP Vinh để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của đối tượng trên.