Nam thanh niên tưới xăng tự thiêu

Nam thanh niên được cho đã tới căn chòi lợp tôn trong trại nuôi bò của gia đình bạn gái tẩm xăng lên người rồi châm lửa đốt.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa ngày 4/6 đã tiếp nhận bệnh nhân Đinh Tấn Nhật (24 tuổi) trong tình trạng cháy toàn thân. "Bệnh nhân bị bỏng sâu tới 80% và có diễn tiến xấu", bác sĩ khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình bỏng cho biết. 

Ngồi ủ rũ bên giường bệnh của con trai, người mẹ cho hay chiều hôm trước, Nhật chạy xe đến trang trại chăn bò của gia đình người yêu tại TP Cam Ranh, đi vào chòi lợp bằng tôn, chốt cửa tự vẫn.

Cha cô gái là ông Nguyễn Thành Mười (46 tuổi) phát hiện, cùng một thanh niên chạy đến, thấy Nhật tưới xăng lên người rồi châm lửa, cháy như ngọn đuốc. Ông Mười liền phá cửa xông vào cứu cũng bị bỏng 4% - đang điều trị tại Bệnh viện khu vực Cam Ranh.

Theo người mẹ, Nhật và con ông Mười yêu nhau nhiều năm. Hai gia đình đã gặp mặt, tính chuyện hôn nhân cho hai người. "Vài tháng trước, cha mẹ cô gái bất ngờ ngăn cấm tình cảm hai đứa. Con trai tôi từ đó tinh thần suy sụp, có nhiều biển hiện bất thường", mẹ Nhật chia sẻ.

Về vấn đề này, gia đình cô gái thừa nhận đã đồng ý để con mình yêu Nhật và tính tới chuyện làm đám cưới, nhưng sau đó thay đổi ý định. "Chúng tôi phát hiện con rể tương lai có những biểu hiện kỳ lạ, khi cậu ta về nhà sống chung một thời gian", mẹ cô gái nói.

Bà cho biết, gần 4 tháng nay gia đình không cho con gái lui tới với Nhật và yêu cầu chấm dứt quan hệ. Từ đó, Nhật nhiều lần đến gia đình bà tìm cách tự vẫn. 

"Hồi tháng 2, cậu ấy đã dùng dây buộc lên nhánh cây trong trang trại định treo cổ tự tử, may mọi người phát hiện kịp. Gia đình không đồng tình để con gái lấy người như thế làm chồng", bà nói.

Công an TP Cam Ranh khám nghiệm, làm việc với những người liên quan để điều tra.

Theo VNE