Nam Việt kiều Canada bị nhóm thanh niên đâm tử vong

Bị từ chối lời xin lỗi khi chặn đường nhầm, nhóm thanh niên ở Khánh Hòa gây sự, rút dao đâm bốn người, trong đó nam Việt kiều tử vong.

Chiều 23/2, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đang tạm giữ Phạm Thanh Khánh (23 tuổi) cùng ba nghi can để điều tra việc đâm chết anh Võ Đình Toàn (37 tuổi, quốc tịch Canada) và làm ba người bị thương. 

Nhóm nghi can tại cơ quan công an. Ảnh: CAND.

Bước đầu Khánh khai, hôm 22/2 anh ta với ba người bạn xảy ra mâu thuẫn với một số thanh niên nên chạy xe đi tìm. Khi thấy nhóm anh Toàn ở xã Vạn Phước, huyện Vạn Ninh, chúng chặn đường nhưng biết nhầm người nên xin lỗi.

Hai bên xảy ra cãi vã rồi lao vào đánh nhau. Nam Việt kiều bị đâm gục, tử vong. Anh Võ Duy Đông (33 tuổi) cùng hai người thân của nạn nhân vào can ngăn cũng bị thương. Nhóm hung thủ bỏ trốn khỏi hiện trường, nhiều giờ sau đến công an trình diện.

Nằm trên giường bệnh với thương tích vừa được băng bó, anh Đông cho biết, gia đình với hơn chục người tổ chức đi chơi. Khi họ trở về nhà thì bị nhóm thanh niên đi xe máy bao vây nên đã phản ứng. "Tôi không hề mâu thuẫn với họ. Do họ chặn đường chúng tôi mới xảy ra ẩu đả", anh Đông nói.

Anh Đông với thương tích được băng bó nằm trên giường bệnh. Ảnh: An Phước.

Theo gia đình, anh Toàn quê ở Khánh Hòa, đã sang định cư tại Canada nhiều năm. Lần này, anh về quê ăn Tết thì gặp chuyện. 

 

vnexpress.net