Nạn nhân sông Giăng cầm cố 2 chiếc xe máy trước khi tự tử

(Baonghean.vn) - Danh tính nạn nhân được xác định là Lê Văn H. (SN 1991, trú xã Thanh Mỹ, Thanh Chương). Theo phán đoán, nạn nhân tự trói chân mình rồi dùng dây thắt kiểu thòng lọng để trói hai tay trước khi nhảy xuống sông tự tử.

Chiều tối ngày 31/3, Thiếu tá Trần Văn Hùng – Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương cho biết, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của nạn nhân được phát hiện nổi trên sông Giăng.

a
Thi thể Lê Văn H. được phát hiện trên sông Giăng.

Theo thông tin gia đình cung cấp, trước đó H. có đi làm cho một công ty gạch ở Hà Nội, mới về nhà được 20 ngày. Những ngày qua, H. mấy lần đi khám bệnh. 

Cách đây 4 ngày, H. gửi tin nhắn tới các thành viên trong gia đình với nội dung: “Con không xứng đáng làm con của bố mẹ, làm em của các anh chị”. Kể từ thời điểm đó, gia đình không liên lạc được với H. Trước khi mất liên lạc, H. đã cầm cố 2 chiếc xe máy, bố H. phải đi chuộc về.

“Khi nhận được tin báo về thi thể trên sông Giăng, Công an huyện cử lực lượng có mặt để bảo vệ hiện trường, phối hợp với lực lượng giám định pháp y. Khi kiểm tra bên ngoài, cơ quan chức năng xác định không có dấu vết ngoại lực tác động. Phía gia đình xin không khám nghiệm tử thi và đưa thi thể H. về chôn cất. Từ thông tin do gia đình cung cấp và trên cơ sở các kết luận ban đầu, chúng tôi loại trừ vụ việc liên quan đến án mạng” - Thiếu tá Trần Văn Hùng cho biết.

Theo phán đoán, nạn nhân đã tự trói chân mình rồi dùng dây thắt kiểu thòng lọng để trói hai tay trước khi nhảy xuống sông tự tử. 

Trong chiều tối 31/3, thi thể Lê Văn H. được gia đình đưa về an táng.

                                                                   Như Bình - Huy Thư

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…