Nạn nhân vụ nổ tại Pomina 3 chưa qua cơn nguy kịch

Trưa 12/4, Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Khoa Bỏng - Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, trong số 10 công nhân nhập viện liên quan đến vụ nổ tại nhà máy thép Pomina 3 ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 3 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, đang phải chăm sóc đặc biệt.
 
Một nạn nhân của vụ nổ tại nhà máy thép Pomina 3 (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)
 
Cụ thể, 3 bệnh nhân gồm: Hoàng Thanh Thịnh (sinh 1995) bỏng nước thép nóng 85% độ II, 80% độ III kèm theo bỏng hô hấp; Nguyễn Văn Thái (sinh 1991) bỏng nước thép nóng 76% độ II, III; Đoàn Lê Phương (sinh 1991) bỏng nước thép nóng 61% độ II, III. 
 
Các bệnh nhân này có diện tích bỏng khá lớn, kèm bỏng hô hấp, ảnh hưởng tới phổi, phải đặt nội khí quản để thở nên công tác cứu chữa hiện đang gặp nhiều khó khăn. 
 
Có 4 bệnh nhân bỏng nước nhẹ, có thể được ra viện và trở lại làm việc sớm. 
 
Tất cả các bệnh nhân trước khi chuyển đến đều đã được sơ cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa. Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy đã huy động các bác sĩ và điều dưỡng ngay trong đêm để chữa trị cho các bệnh nhân. Hiện tất cả các bệnh nhân đang được điều trị và chăm sóc một cách tối đa. 
 
Cũng theo bác sĩ Ngô Đức Hiệp, các trường hợp bỏng ở nhiệt độ cao tại Khoa Bỏng của Bệnh viện gặp khá nhiều như nổ ở lò thép tư nhân, kho phế liệu, nổ bóng điện... Một số trường hợp bỏng ở mặt khá nặng do kèm theo bỏng hô hấp và ảnh hưởng tới mắt, tai....
 
Sau khi vượt qua giai đoạn cứu sống, bệnh nhân phải đối diện với những di chứng như sẹo bỏng, có thể ảnh hưởng đến chức năng sống, chức năng sinh hoạt của bệnh nhân. 
 
Trước đó, vụ nổ xảy ra vào khoảng 18 giờ 20 phút ngày 11/4, tại Nhà máy thép Pomina 3 (Khu công nghiệp Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Sự cố khiến 10 công nhân đang làm việc gần đó bị bỏng nặng được Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh ngay trong buổi tối cùng ngày để tiếp tục chữa trị./.
Theo Việt Nam +