Nạn xe tải làm rơi vãi đá xuống Quốc lộ 7A

(Baonghean.vn) - Đá dăm từ những chiếc xe chở vật liệu rơi xuống lòng đường trên một đoạn dài thuộc Quốc lộ 7A gây rất nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông.

Xem hiện tượng đá rơi vãi trên Quốc lộ 7A:

Đá rơi trên tuyến Quốc lộ 7A đoạn qua địa phận xã Tam Thái trong ngày 15/7. Ảnh Hữu VI

Ngày 15/7 vừa qua, trên Quốc lộ 7A đoạn Km 139+990 đến km 140+100 thuộc địa phận xã Tam Thái, huyện Tương Dương xảy ra hiện tượng đá dăm từ các xe tải chở đá rơi vãi xuống lòng đường với số lượng lớn.

Theo nhiều người dân địa phương, số đá dăm nảy xuống từ xe tải ở đoạn đường nói trên ước tính hơn 1m3. Có những hòn đá đường kính lớn gần 10 cm. Điểm rơi vãi tại 1 khúc cua dài gần 100m.  

Anh Vi Văn Chôồng, trú tại bản Đình, xã Chi Khê, huyện Con Cuông than thở: “Tôi thường xuyên phải đi qua đoạn đường từ Con Cuông lên Mường Xén, thấy đá rơi vãi đầy đường khiến tôi gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là vào ban đêm hoặc khi phải gặp các phương tiện khác cùng lưu thông".

Đá dăm rơi vãi trên đường là một trong những nguyên nhân khiến người tham gia giao thông trên Quốc lộ 16, đoạn qua huyện Quế Phong thường xuyên bị ngã xe, va chạm giao thông. Ảnh: Hùng Cường

Tuyến Quốc lộ 7A nói riêng và các tuyến đường ở miền Tây Nghệ An nói chung là những tuyến đường nằm ở khu vực có nhiều đồi núi cao vì thế các tuyến đường này có nhiều cua và dốc đèo hiểm trở. Tình trạng đá rơi vãi xuống lòng đường làm cho việc lưu thông ở các tuyến đường này gặp nhiều khó khăn hơn.

Tình trạng đá rơi giữa lòng đường gây khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông. Hình ảnh được ghi lại tại Quốc lộ 7A đoạn qua xã Tam Thái (Tương Dương). Ảnh: Hồ Phương

Ông Trần Khắc Trường - Hạt Trưởng Hạt quản lý đường bộ Khe Bố (Tương Dương) cho hay, trên tuyến đường đơn vị quản lý thường xuyên có hiện tượng xe chở đá làm rơi vãi xuống đường. Đá rơi thường do hai nguyên nhân, một là các xe chở quá đầy, mỗi lần gặp đoạn đường xấu sẽ làm rơi vãi, hoặc do lái xe bất cẩn đóng bửng không chắc chắn khiến đá rơi ra.

Đá dăm ở góc cua đoạn dốc Chuối thuộc Quốc lộ 16 đi qua xã Châu Kim (Quế Phong). Ảnh: Hùng Cường

“Trong máy điện thoại tôi đã chụp rất nhiều hình ảnh về hiện tượng này. Tôi cũng đã nói với công ty và Thanh tra giao thông về sự việc này, sắp tới sẽ làm văn bản báo cáo xuống cơ quan để xử lý quyết liệt về hiện tượng này” - ông Trường nói.

Hồ Phương - Hữu Vi