Nâng cao bản lĩnh chính trị, kỹ năng quân sự cho quân nhân dự bị

(Baonghean.vn) - Sáng 13/3, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị hiệp đồng huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị (QNDB) và phương tiện kỹ thuật (PTKT) năm 2018.
Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: Hoàng Long
Năm 2017, sau khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Quốc phòng giao chỉ tiêu huy động quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật; Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt nghiêm túc, chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cho UBND tỉnh giao chỉ tiêu số lượng, địa bàn huấn luyện cho các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo các huyện, thành, thị tham gia diễn tập KVPT huy động QNDB và thực hành tập trung tại đơn vị tiếp nhận DBĐV và PTKT đúng quy định.

Quá trình huấn luyện, kiểm tra đã duy trì nghiêm các quy định về quản lý quân số, vũ khí trang bị; góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, kiến thức và kỹ năng quân sự cho quân nhân dự bị, sẵn sàng động viên, bổ sung cho Quân đội, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh đã công bố các Quyết định giao chỉ tiêu của Bộ Quốc phòng và của UBND tỉnh Nghệ An; tổ chức cho các đơn vị nhận nguồn của Bộ Quốc phòng và Quân khu cùng các huyện, thị, thành giao nguồn trên địa bàn tỉnh tổ chức ký kết và thông qua biên bản hiệp đồng huấn luyện và kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật năm 2018.

Bộ CHQS tỉnh và đại diện các đơn vị nhận nguồn ký kết biên bản hiệp đồng huấn luyện, kiểm tra SSĐV quân nhân dự bị năm 2018. Ảnh: Hoàng Long
Để công tác huấn luyện, kiểm  tra SSĐV quân nhân dự bị năm 2018 đạt hiệu quả, chất lượng tốt, Bộ CHQS tỉnh đề nghị các địa phương giao nguồn và các đơn vị tiếp nhận nguồn phải thường xuyên phối hợp chặt chẽ nhất là trong việc tăng cường quản lý nguồn dự bị động viên; rút ngắn thời gian giữa phúc tra nguồn dự bị động viên và tổ chức huấn luyện.

Đối với các đơn vị tổ chức diễn tập KVPT phải kết hợp với huy động, tiếp nhận lực lượng DBĐV. Quá trình huấn luyện phải luôn đảm bảo quân số, thời gian, chất lượng đồng thời bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.