Nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cơ sở


(Baonghean.vn) - Sáng 24/4, đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy có buổi làm việc với Trường Chính trị tỉnh về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cơ sở.

Tham dự có các đồng chí: Đinh Thị Lệ Thanh- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Lê Bá Hùng- Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo cùng lãnh đạo Ban Tổ chức, Dân vận Tỉnh ủy và các Sở, ngành.

Đồng chí Hồ Đức Phớc- Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc làm việc
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu tại buổi làm việc

Với truyền thống 68 năm hoạt động, Trường Chính trị tỉnh có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cấp cơ sở. Những năm qua, trường phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh và Học viện Hành Chính khu vực I mở 56 lớp Cao cấp, trung cấp lý luận chính trị- hành chính và Trung cấp hành chính- văn thư: Trung cấp chính trị- luật cho hàng chục nghìn lượt học viên là cán bộ quản lý, chủ chốt của các Sở, ngành, huyện, xã. Trường phối hợp với các cơ sở đào tạo Trung ương mở được 110 lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức Quản lý nhà nước, chuyển ngạch chuyên viên, bồi dưỡng cán bộ các đoàn thể, bồi dưỡng doanh nhân và các lớp đào tạo tiếng Lào cho học viên các tỉnh phía Bắc.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền- Hiệu trường Trường Chính trị báo cáo hoạt động của trường

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, những năm qua, cùng với sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ngành, Trường Chính trị nỗ lực nâng cao kiến thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và tăng cường cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo. Từ 2004 đến 2013, trường đã triển khai 53 đề tài khoa học đúc kết kinh nghiệm thực tiễn với lý luận, phục vụ công tác giảng dạy. Hiện nay, trường đang triển khai đề tài “Nghiên cứu một số giải pháp đổi mới tổ chức và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền cấp xã Nghệ An giai đoạn 2013-2020” và “Vai trò hệ thống chính trị cấp cơ sở ở Nghệ An trong công tác tổ chức, vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới” cùng 5 đề tại cấp trường có giá trị thực tiễn. Đồng chí Hiệu trưởng nhà trường cho rằng để đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới, trường cần tiếp tục quan tâm công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận gắn với kiến thức thực tế cho đội ngũ và nâng cấp cơ sở vật chất.

Đại diện các Ban Đảng của Tỉnh ủy phát biểu

Sau ý kiến phát biểu của lãnh đạo các Ban đảng, Sở, ngành chức năng, kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Đức Phớc ghi nhận những nỗ lực của Trường Chính trị trong phối hợp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ các cấp. Đồng chí chỉ đạo tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của trường cần chú trọng công tác nâng cao trình độ, kỹ năng, nhất là những kỹ năng mềm để bồi dưỡng cho cán bộ cơ sở. Quá trình đó, việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn gắn với lý luận để từng bước nâng cao chất lượng bài giảng, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh phát triển.

 
Phát biểu kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc:
 
 
.
 
 

Đặc biệt, trong giai đoạn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về xây dựng Nghệ An thành trung tâm kinh tế-xã hội của các tỉnh Bắc Trung Bộ thì những đóng góp của Trường Chính trị trong đào tạo nguồn cán bộ lãnh đạo các cấp có vai trò quan trọng. Chính vì vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cán bộ, lãnh đạo, giảng viên của trường cần phấn đấu mọi mặt cả về đạo đức, trình độ lý luận, khả năng gắn kết thực tiễn để truyền đạt hiệu quả nhất đến các đối tượng học viên. Về các kiến nghị, đề xuất của trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao cho các Ban, ngành, các Sở khảo sát, trình UBND tỉnh và Tỉnh ủy giải quyết.

 Nguyên Sơn