Nâng cao chất lượng công tác thông tin đối ngoại và báo chí

(Baonghean.vn) - Sáng 23/12/2014, tại Tp Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị tập huấn thông tin đối ngoại và báo chí năm 2014. Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham gia tập huấn có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí và đại diện các sở, ban ngành liên quan cùng đại diện người phát ngôn, quản lý báo chí các huyện, thành, thị.

Đồng chí Nguyễn Bá Hảo - PGĐ Sở Thông tin & Truyền thông giới thiệu nội dung buổi tập huấn

Ông Lê Văn Nghiêm – Cục trưởng Cục thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin & Truyền thông đã trực tiếp truyền đạt các nội dung liên quan đến thông tin đối ngoại và người phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu bật mục đích, ý nghĩa và nội dung của đợt tập huấn, trong đó đánh giá cao kết quả tuyên truyền thông tin đối ngoại và quản lý báo chí trên địa bàn tỉnh thời gian qua, đồng thời nêu một số tồn tại, hạn chế. Đây là lý do để UBND tỉnh định kỳ tổ chức hội nghị nhằm nâng cao kiến thức và khả năng quản lý thông tin đối ngoại và cung cấp thông tin cho báo chí.

Ông Lê Văn Nghiêm - Cục trưởng Cục thông tin đối ngoại trực tiếp giảng bài
Các đại biểu dự buổi tập huấn

Trong thời gian 1 buổi, các đại biểu được nghe một số nét cơ bản về tình hình công tác thông tin đối ngoại trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới; vấn đề biên giới lãnh thổ quốc gia và bảo về chủ quyền quốc gia trên biển Đông trong mối quan hệ địa – chính trị khu vực; thực trạng quản lý công tác thông tin đối ngoại ở cấp tỉnh, tình hình thực hiện quy chế người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí ở các địa phương và trách nhiệm của các bên liên quan; một số giải pháp để nâng cao chất lượng công tác quản lý thông tin báo chí trong thời gian tới…

Quang cảnh buổi tập huấn về công tác thông tin đối ngoại và báo chí

Ngoài nội dung trên, các đại biểu còn được chuyên gia của Bộ Thông tin & Truyền thông thông tin thêm về công tác thông tin truyền thông với nhân quyền, kỹ năng và quy trình giải quyết khủng hoảng truyền thông, các bước chuẩn bị họp báo và trả lời phỏng vấn báo chí; các văn bản pháp quy liên quan đến công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại và quy chế phát ngôn, công cấp thông tin cho báo chí; Quy định của UBND tỉnh “về phát ngôn, cung cấp, đăng phát và xử lý thông tin trên báo chí thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An”….

Tin, ảnh: Nguyễn Hải