Nâng cao hiểu biết về pháp luật cho giáo viên dạy lái xe

(Baonghean.vn) - Giáo viên dạy lái xe có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật đối với người tham gia giao thông.

Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn. Ảnh Thanh Lê

Tham gia lớp tập huấn có gần 500 học viên của 9 cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh. Các học viên được truyền đạt phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Sáng 14/4, Sở Giao thông - Vận tải tổ chức tập huấn phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch, cấp giấp phép lái xe cơ giới đường bộ; ký cam kết về thực hiện nhiệm vụ đối với giáo viên lái xe của các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GTVT cùng đại diện các phòng, ban Sở GTVT và các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh.

Đại diện các phòng, ban chuyên môn của Sở GTVT trực tiếp truyền đạt quán triệt 3 chuyên đề về công tác đào tạo, sát hạch, vi phạm và xử lý vi phạm khi tham gia giao thông.

Sau buổi tập huấn, toàn thể giáo viên dạy lái xe trên địa bàn tỉnh ký cam kết thực hiện nhiệm vụ đối với giáo viên lái xe.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ- Giám đốc Sở GTVT cho biết: Mục đích của các lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ giáo viên các văn bản quy phạm pháp luật về dạy nghề, các văn bản quy định về đào tạo lái xe của Bộ GTVT và giúp các giáo viên nâng cao kỹ năng giao tiếp sư phạm.

Học
“Giáo viên dạy lái xe có vai trò rất quan trọng  trong việc truyền đạt để nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật đối với người tham gia giao thông. Ảnh tư liệu

Thông qua lớp tập huấn các giáo viên đề xuất, kiến nghị để các bộ, ngành liên quan điều chỉnh những nội dung văn bản không phù hợp với thực tế; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe trên địa bàn tỉnh.

Để lớp tập huấn đạt hiệu quả cao, đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Sở GTVT  yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe cần phổ biến một cách đồng bộ, thống nhất và thường xuyên từ sở đến các cơ sở đào tạo; coi trọng công tác phối, kết hợp chặt chẽ giữa phổ biến với tổ chức thực hiện các quy định.

Thanh Lê

Tin mới

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.