Nâng cao hiệu quả phát hành, sử dụng báo tại Quỳ Châu, Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Ngày 13 và 14/9, đoàn công tác của Báo Nghệ An cùng Ban Tuyên giáo và Bưu điện các huyện Quỳ Châu, Nghĩa Đàn kiểm tra công tác phát hành và sử dụng báo tại một số xã trên địa bàn.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các xã Châu Thuận, Châu Bính (huyện Quỳ Châu) và Nghĩa Yên, Nghĩa Mai (huyện Nghĩa Đàn).  Trên cơ sở kết quả kiểm tra về thời gian nhận báo, tình hình sử dụng báo của người có uy tín theo Quyết định 18/QĐ-TTg, nhằm đánh giá sát hơn về thực trạng công tác chuyển phát báo của ngành bưu điện và chất lượng sử dụng báo.

Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An cùng đoàn công tác trao đổi về sử dụng báo với ông Lương Xuân Trường ở bản Nong. xã Châu Thuận, Quỳ Châu. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An cùng đoàn công tác trao đổi về sử dụng báo với ông Lương Xuân Trường ở bản Nong (xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu). Ảnh: Nguyễn Hải

Nhìn chung, tại các bản mà đoàn đến kiểm tra, khảo sát, công tác phát hành và sử dụng báo có một số chuyển biến tốt; báo phủ gần 100% chi bộ, chế độ thông tin (qua cấp báo) cho người uy tín được cung cấp đảm bảo. Một số xóm bản, người uy tín chủ động tiếp nhận và có cách sử dụng báo hợp lý nên hiệu quả tốt hơn, các thông tin trên báo có sức lan tỏa trong quần chúng nhân dân.

Tuy nhiên qua thực tế kiểm tra, đoàn cũng nhận thấy tại một số địa bàn, nhất là bản vùng xa, vùng sâu, công tác chuyển phát báo vẫn còn một số hạn chế, báo chuyển về tay bạn đọc còn chậm; vẫn còn tình trạng chuyển phát báo nhầm lẫn dẫn đến sót báo của một số đối tượng.  

Đoàn công tác tìm hiểu tình hình phát hành, sử dụng báo tại gia đình ông Hoàng Công Lành, người uy tín của Làng Dừa, xã Nghĩa Yên, Nghĩa Đàn. Ảnh: Nguyễn Hải
Đoàn công tác tìm hiểu tình hình phát hành, sử dụng báo tại gia đình ông Hoàng Công Lành, người uy tín của Làng Dừa, xã Nghĩa Yên, Nghĩa Đàn. Ảnh: Nguyễn Hải

Bên cạnh kiểm tra chất lượng chuyển phát báo cấp cho người có uy tín, đoàn công tác còn nắm tình hình về phát hành, sử dụng báo theo Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 03-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An để qua đó tiếp tục đôn đốc phát hành.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, khảo sát thực tế, đoàn công tác trao đổi kết quả với Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo Bưu điện các huyện để có biện pháp chấn chỉnh; đồng thời tổng hợp tình hình để phối hợp với Bưu điện tỉnh có các giải pháp tham mưu nâng cao hiệu quả phát hành, sử dụng báo trong thời gian tới.

Hiện tại, theo Quyết định 18/QĐ-TTg, huyện Quỳ Châu có 113 tờ báo cấp cho 113 người uy tín tại 11 xã; tương tự, Nghĩa Đàn có 114 tờ Nghệ An được cấp cho 114 già làng, người có uy tín tại 18 xã.

Nguyễn Hải

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp tháng 9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động thương mại, dịch vụ và đầu tư phát triển.
Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về, nước sông Lam lên cao khiến nhiều địa phương ở Nam Đàn ngập úng. Nước băng trắng đồng, nhiều diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị cuốn trôi. Đường lên chùa Đại Tuệ có đoạn bị sạt lở nặng, phải cấm người dân qua lại…
Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

(Baonghean.vn) - Hội nghị giao ban Khối nội chính lưu ý cần tăng cường kiểm soát, tiếp tục xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng. Bên cạnh đó, cần tăng cường phòng, chống các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân như mời gọi đầu tư tiền ảo, giả danh cán bộ chức năng...
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung rà soát các điểm sạt lở, ngập lụt nặng để di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo an toàn tối đa tính mạng, tài sản cho người dân.
Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

(Baonghean.vn) - Trước tình hình hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa liên tục trên địa bàn tỉnh, Công an Nghệ An đã huy động lực lượng ứng trực 100%, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông túc trực tại các vị trí xung yếu để điều tiết, phân luồng giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ chắn ngang đường…
Nhiều tuyến đường của huyện Con Cuông ngập sâu do mưa lớn. Ảnh: CTV

Thuỷ điện ở Nghệ An tăng lưu lượng xả lũ

(Baonghean.vn) -   Sáng 29/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh thông báo về việc vận hành điều tiết nước các hồ chứa Nhà máy Thủy điện Bản Ang, huyện Tương Dương; Nhà máy thuỷ điện Chi Khê, huyện Con Cuông.
Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Ắc quy trong ô tô là thành phần quan trọng cung cấp năng lượng để khởi động xe đồng thời giữ cho các hệ thống điện tử trên xe hoạt động. Trong một số trường hợp cá biệt, chủ xe cần phải ngắt kết nối ắc quy và dưới đây là hướng dẫn cách ngắt và tháo ắc quy trên xe một cách an toàn.
Di dời người dân ở Con Cuông. Ảnh Hải Thượng

Bộ đội Nghệ An giúp dân chạy lũ trong đêm

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 khiến một số bản của xã Môn Sơn, huyện Con Cuông bị ngập lụt gần 1m. Nhận được tin báo, ngay trong đêm 28/9 và rạng sáng 29/9, Đồn Biên phòng Môn Sơn đã cử lực lượng xuống địa bàn các bản Thái Sơn 1 và Thái Sơn 2 tổ chức di dời tài sản, vật nuôi, giúp đỡ nhân dân nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất.
ĐT futsal Việt Nam không cho Hàn Quốc tạo ra bất ngờ.

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA

(Baonghean.vn) - Bị Hàn Quốc dẫn bàn từ rất sớm nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã ngược dòng thành công để giành trọn 3 điểm trong ngày đầu ra quân ở bảng D vòng chung kết giải futsal châu Á 2022; Trận thắng Singapore và Ấn Độ giúp Việt Nam tăng một bậc lên vị trí 96 FIFA, dù vẫn đứng thứ 17 châu Á và đầu Đông Nam Á. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.