Nâng cao kiến thức, pháp luật bảo vệ chủ quyền biển đảo cho ngư dân

(Baonghean.vn) - Sáng 15/4, tại xã An Hòa (Quỳnh Lưu) UBND tỉnh Nghệ An, Ban chỉ đạo, Biển Đông, Hải đảo tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức, pháp luật, bảo vệ chủ quyền biển đảo và khai thác thủy sản.
 
Các đại biểu dự hội nghị
 
Tham dự tập huấn có đại diện một số sở ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện, các phòng ban liên quan và các tổ chức đoàn thể huyện Quỳnh Lưu, đồn Biên Phòng Quỳnh Thuận, chủ tịch hội nghề cá các xã trong huyện và đại diện 300 chủ phương tiện đánh bắt hải sản xa bờ có công suất máy từ 150 CV trở lên của các xã có phương tiện đánh bắt hải sản trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.
 
Nội dung tập huấn gồm: Quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà Nước ta về chủ quyền biển đảo và giải quyết các vấn đề tranh chấp ở biển Đông; văn bản của Thủ tướng Chính phủ năm 2013, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Công tác quản lý đăng ký, đăng kiểm các phương tiện; vấn đề xây dựng tổ hợp tác khai thác trên biển và các chính sách đối với tàu thuyền, ngư dân hoạt động xa bờ, Cung cấp hệ thống thông tin liên lạc của đài thông tin duyên hải Việt Nam, tầm quan trọng của các thiết bị thông tin liên lạc với các ngư dân trên biển…
 
Đây là đợt tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về pháp luật và nhận thức về chủ quyền biển đảo trong tình hình mới cho ngư dân, các chủ phương tiện khai thác thủy hải sản trên biển và các cán bộ làm công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo. Thời gian tập huấn trong 1 ngày.
 
Lê Quyết
UBND xã An Hòa