Nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn

(Baonghean.vn) - Sáng 29/10, tại thành phố Vinh, Tỉnh đoàn tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cán bộ Đoàn cơ sở năm 2014. Tham gia lớp tập huấn có 150 học viên là cán bộ Đoàn cấp huyện, xã.

Trong những năm gần đây, việc tập hợp, thu hút đoàn viên, thanh niên vào tổ chức Đoàn và việc tổ chức các hoạt động đoàn ở cơ sở gặp nhiều khó khăn. Một trong những nguyên nhân là do phương pháp, kỹ năng công tác, kỹ năng hoạt động của các tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp chưa có nhiều đổi mới, hấp dẫn, tạo ra nhiều sân chơi để đoàn viên, thanh niên gắn bó.

Việc tổ chức lớp tập huấn với mục đích bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội cho đội ngũ cán bộ Đoàn; đồng thời tăng cường gắn kết hơn cán bộ đoàn các cấp để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn ở các địa phương.

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Đình Hùng phát biểu tại lớp tập huấn
Các học viên tham gia lớp tập huấn


Trong thời gian 3 ngày 29, 30, 31/10, các học viên sẽ được tiếp thu các nội dung, bao gồm: một số vấn đề về công tác tổ chức Đoàn trong giai đoạn hiện nay; kỹ năng tổ chức hoạt động ngoại khóa cho thanh thiếu niên; những công việc phải làm của người cán bộ Đoàn cấp xã; công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn; chân dung thủ lĩnh thanh niên...

Cũng tại lớp tập huấn này, các học viên còn được tham gia vào các hoạt động cụ thể như giao lưu văn nghệ và lễ hội; thực hành dân vũ; thực nghiệm mô hình “Đêm cảm xúc – Bánh xe thời gian”; trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau qua thực tiễn của cán bộ Đoàn các cấp.

Minh Chi

* Cũng trong 2 ngày 28 và 29 /10, Huyện đoàn Quỳnh Lưu tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn cho các trường học trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp tập huấn gần 200 cán bộ đoàn là giáo viên giữ vai trò bí thư, phó bí thư, ủy viên ban chấp hành đoàn và các em học sinh là bí thư chi đoàn 5 trường THPT, các trường THCS và bí thư đoàn của 33 xã thị trấn trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Các nội dung trong chương trình công tác Đoàn trường học được tập trung tập huấn như: kỹ năng truyền thông; kỹ năng biên soạn múa thiếu nhi, dàn dựng hoạt cảnh; kỹ năng hoạt náo viên; nghi thức Đội; nhảy và múa hát dân vũ cộng đồng; kỹ năng thực hành xã hội; Kỹ năng sống; Xây dựng CLB sở thích; Kỹ năng tổ chức trò chơi, dã ngoại…
Thực hành hoạt động tại buổi tập huấn
 
Lớp tập huấn đã kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, tạo ra khí thế sôi nổi giúp cho đội ngũ cán bộ nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn Đội, đồng thời cũng là dịp để cán bộ đoàn được giao lưu, học hỏi, từ đó nâng cao kỹ năng truyền đạt về công tác Đoàn - Đội cho các đoàn viên khối trường học, các xã, thị trấn. /
 
Tin,ảnh: Như Thủy