National Interest kể về vũ khí sát thủ mới của Nga

Lan Hạ (Theo Sputnik)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - National Interest (NI) viết, Nga đang phát triển máy bay không người lái tàng hình Okhaotnik-B, và dự án này có cơ hội thành công.
Máy bay không người lái Hunter. Ảnh: Getty ảnh 1
Máy bay không người lái Hunter. Ảnh: Getty
Trước đó, những hình ảnh của máy bay không người lái được chế tạo trên cơ sở cánh bay với thân máy bay giảm, đã xuất hiện trên mạng. Người dùng ngay lập tức gọi nó là "Thợ săn". Những bức ảnh đầu tiên về vũ khí mới nhất xuất hiện vào năm 2017.
Theo chuyên gia được tạp chí NI phỏng vấn, Moskva hiện đang tham gia vào một số dự án liên quan đến máy bay không người lái (UAV). Vũ khí mới là kết quả của những gì mà các nhà phát triển đã thực hiện cho đến ngày nay.

Tạp chí lưu ý rằng Nga có kế hoạch thử nghiệm máy bay không người lái mới vào năm 2019. Theo các chuyên gia, Okotnik-B sẽ là máy bay không người lái nặng nhất và nhanh nhất trong số vũ khí Nga: nó sẽ bay với tốc độ lên tới gần 1.000 km mỗi giờ và nặng khoảng 20 tấn.

Mặc dù có thể mất một vài năm nữa mới đi vào hoạt động, song các phi công Nga đã sẵn sàng vận hành bởi họ đã hoàn thành đợt huấn luyện kéo dài 4 năm liên quan UAV và họ có nhiều kinh nghiệm điều khiển các UAV kích cỡ nhỏ hơn tại Syria./.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.