NATO: Bộ binh và tàu chiến Nga đã xuất hiện ở lãnh thổ Syria

Hãng tin TASS dẫn lời Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg thông báo về sự hiện diện của bộ binh Nga tại các căn cứ không quân ở Syria. 

Binh sỹ Nga trong một cuộc tập trận. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Binh sỹ Nga trong một cuộc tập trận. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tuy nhiên ông Stoltenberg từ chối nói rõ số lượng cụ thể binh sỹ Lực lượng vũ trang Liên bang Nga ở Syria. 

Ông Stoltenberg thông báo: "Tôi sẽ không bình luận về con số cụ thể, nhưng tôi có thể khẳng định chúng tôi thấy một lực lượng Nga đáng kể ở Syria, bao gồm không quân, phòng không và cả bộ binh đóng tại các căn cứ không quân mà Liên bang Nga có, cũng như việc (Moskva) tăng cường sự hiện diện của tàu chiến." 

Như vậy, ông Stoltenberg đã khẳng định Lực lượng Nga tăng cường hiện diện trong những tuần gần đây ở Syria. Trước đó, truyền thông đưa tin Lầu Năm Góc dường như đã nhận được thông tin về việc Nga triển khai vũ khí bộ binh ở Syria.

Trong khi đó, cùng ngày 6/10, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Đô đốc Vladimir Komoyedov khẳng định nước này sẽ không tiến hành các chiến dịch ở Syria mà có sự tham gia của lực lượng bộ binh Nga./.

Theo Vietnam+

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.