NATO chính trị hóa các hoạt động quân sự của Nga để làm gì?

Việc NATO nỗ lực chính trị hóa các yếu tố trong hoạt động của Quân đội Nga là do nhu cầu biện minh cho sự tồn tại của mối đe dọa từ phía đông, điều trong thực tế là một huyền thoại, - đại diện thường trực của Nga tại NATO Alexander Grushko khẳng định.

"Sự thật hiển nhiên là chúng tôi đã hoàn toàn tự nguyện gửi thông báo phù hợp qua hệ thống thông tin liên lạc của OSCE, Moskva triệu tập các tùy viên quân sự thông báo với họ biết về mục đích diễn tập, về thành phần các lực lượng và phương tiện được thu hút, về thời hạn, khu vực triển khai. Vì thế trong thực tế thì vấn đề này bị chính trị nhân tạo, như NATO vẫn chính trị hóa nhiều yếu tố khác của hoạt động diễn tập của Nga. Điều đó được thực hiện nhằm mục đích duy nhất là biện minh cho cái gọi là mối đe dọa từ phía đông," - ông Grushko nói.

Việc NATO nỗ lực chính trị hóa các yếu tố trong hoạt động của Quân đội Nga là do nhu cầu biện minh cho sự tồn tại của mối đe dọa từ phía đông, điều trong thực tế là một huyền thoại, - đại diện thường trực của Nga tại NATO Alexander Grushko khẳng định./.


Theo Sputnik