NATO muốn xích lại gần Ukraine và thông điệp gửi cho Nga

Sự tương tác giữa NATO và Kiev sẽ trở thành một "tín hiệu mạnh" cho Moskva.

Gabrielyus Landsbergis - Bộ trưởng Ngoại giao Litva nói về ý định của nước này là nêu ra trước lãnh đạo NATO về vấn đề cung cấp cho Ukraine một lộ trình gia nhập liên minh, Sputnik.Lithuania viết.

NATO và mối quan hệ với Ukraine còn có khoảng cách nhất định. Ảnh minh họa

Theo ông, sự tương tác giữa NATO và Kiev sẽ trở thành một "tín hiệu mạnh" cho Moskva. Giờ đây, Liên minh phải cho Nga thấy giá trị "sự lựa chọn khối xuyên Đại Tây Dương" của Ukraine, theo tuyên bố của ông ngoại trưởng.

Vấn đề Ukraine gia nhập NATO

Trước đó, cựu Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cho biết, để gia nhập liên minh, Ukraine cần phải đạt được một số tiêu chí, việc thực hiện sẽ mất rất nhiều thời gian. Theo một số chuyên gia, Kiev sẽ không thể xin gia nhập NATO trong vòng 20 năm tới.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky thảo luận với Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg về việc tình hình Donbass trở nên căng thẳng và nói Liên minh Bắc Đại Tây Dương là cách duy nhất để chấm dứt xung đột ở đó. Thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov, nói việc Ukraine gia nhập NATO sẽ làm trầm trọng thêm các vấn đề nội bộ, và đối với người dân các nước cộng hòa tự xưng, việc gia nhập Liên minh là một viễn cảnh không thể chấp nhận được.

vn.sputniknews.com