NĐ Diễn Châu - NĐ TX Thái Hòa 8-2: Bất ngờ ở bảng B

(Baonghean.vn) - Lượt trận thứ hai ở bảng B, NĐ TX Thái Hòa xuất quân gặp NĐ Diễn Châu. Và một bất ngờ đã xảy ra khi đội bóng đến từ địa phương giàu truyền thống này nhận thất bại với cách biệt 6 bàn.

Trong trận đấu ra quân, NĐ Diễn Châu đã thất thủ 3-5 trước ĐKVĐ NĐ Nam Đàn. Còn NĐ TX Thái Hòa, dù chưa thi đấu nhưng do đến từ địa phương có lớp năng khiếu của CLB SLNA, lại được sự dẫn dắt của HLV giàu kinh nghiệm Lê Minh Định nên được đánh giá cao hơn.

Nhận định này có vẻ có cơ sở khi ở các phút thứ 2 và thứ 5, NĐ TX Thái Hòa có 2 bàn thắng nhờ công của Lương Thế Quang và thủ môn Đinh Trọng Hiếu để vươn lên dẫn 2-0. Tuy nhiên, các bàn thắng này đều không đến từ những pha dàn xếp tấn công hiệu quả mà từ sai lầm của các hậu vệ và thủ môn NĐ Diễn Châu.

Một pha tranh chấp của cầu thủ 2 đội

Những phút sau đó của hiệp 1 cho thấy, lối chơi của NĐ TX Thái Hòa không hề sắc sảo, nền tảng kỹ thuật của các cầu thủ cũng chỉ ở mức trung bình. Còn NĐ Diễn Châu, dù kỹ thuật không khá hơn nhưng tấn công biên nhanh, hiệu quả hơn và đặc biệt sở hữu một cầu thủ chơi rất xuất sắc là tiền đạo số 6 Phạm Văn Quyến. Trong vòng hơn 12 phút, từ phút thứ 8 đến phút thứ 20, chỉ riêng cầu thủ có cái tên giống với cựu ngôi sao của ĐTVN và CLB SLNA này đã ghi liên tiếp 4 bàn thắng để giúp NĐ Diễn Châu dẫn ngược 4-2 sau khi kết thúc hiệp 1.

Một cổ động viên là thương binh động viên các cầu thủ NĐ Diễn Châu

Video clip bàn thắng trong hiệp 1:

.
 

Có lợi thế dẫn trước, sang hiệp 2, NĐ Diễn Châu chơi thanh thoát hơn hẳn. Phút 24, từ một tình huống phạt góc, một cầu thủ NĐ Diễn Châu nhanh chân tung ra một cú vô lê chuẩn xác, nâng tỉ số lên 5-2.

Pha đi bóng của một cầu thủ NĐ Diễn Châu

Chỉ 2 phút sau, số 9 Nguyễn Trung Nguyên đi bóng qua 2 cầu thủ NĐ TX Thái Hòa bên cánh phải rồi  sút chéo góc chính xác, nâng tỉ số lên 6-2. 

Trái ngược với sự thất vọng của BHL và các cầu thủ dự bị NĐ Thái Hòa....
...là niềm vui của các CĐV đội NĐ Diễn Châu

Những phút còn lại, NĐ Diễn Châu còn có được 2 bàn thắng nhờ công của số 7 Vũ Mạnh Tường và số số 8 Hoàng Văn Cam.

Chung cuộc,NĐ Diễn Châu giành thắng lợi với tỉ số 8-2.  

Video clip bàn thắng trong hiệp 2:

 
.
 

Nhóm PVTT