NĐ Diễn Châu vươn lên đầu bảng A

(Baonghean.vn) - Ở trận đấu thứ hai của bảng A trong buổi sáng hôm nay 11/6, chỉ phải gặp đối thủ được đánh giá là dưới cơ là NĐ Thanh Chương, dù gặp chút khó khăn đầu trận nhưng NĐ Diễn Châu đã có được một chiến thắng đậm đà để tạm dẫn đầu bảng "tử thần".
 
Đã thể hiện được sức mạnh trong trận đấu trong trận cầm hòa 3-3 trước NĐ Yên Thành ở ngày ra quân, lại có ưu thế về thể hình, NĐ Diễn Châu dồn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Nhưng đội bị đánh giá thấp hơn là NĐ Thanh Chương mới là đội có bàn mở tỉ số. Phút thứ 5, sau một tình huống đá phạt góc, số 9 Nguyễn Hoàng Linh đón bóng bật ra trước vòng cấm rồi tung cú sút chìm hiểm hóc, đánh bại thủ môn Cao Quang Dũng. 

Video clip bàn mở tỉ số của NĐ Thanh Chương:

.
Pha ghi bàn mở tỷ số trận đấu cho đội Thanh Chương ở phút thứ 5
 
Bị thủng lưới, NĐ Diễn Châu lập tức đáp trả. Sau một tình huống bỏ lỡ cơ hội 1 phút trước đó, phút thứ 8, số 11 vừa vào sân thay người, Phan Đình Dũng dứt điểm chuẩn xác trong tình huống đối mặt với thủ môn, san bằng tỉ số trận đấu. 

Video clip bàn san hòa tỉ số 1-1 của NĐ Diễn Châu:

.
Pha đáp trả của đội Diễn Châu vào khung thành NĐ Thanh Chương
 
Sau tình huống này, các cầu thủ NĐ Thanh Chương dâng cao đội hình chơi đôi công và đó là cơ hội để các tiền đạo nhanh nhẹn của NĐ Diễn Châu tiếp cận khung thành đối thủ. Phút thứ  14,  3 cầu thủ NĐ Diễn Châu cùng băng xuống đối mặt với thủ môn Nguyễn Văn Việt Hoàng của NĐ Thanh Chương. Sau 2 cú dứt điểm đầu tiên bị cản phá, số 8 Nguyễn Văn Hiếu đã không bỏ lỡ cơ hội, ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 cho NĐ Diễn Châu. 3 phút sau, từ một pha đá phạt góc, lại là Nguyễn Văn Hiếu băng lên sút bóng rất mạnh, bóng bật tay thủ môn NĐ Thanh Chương vào lưới.
 
Video clip bàn nâng tỉ số 2-1:
 
.
 
Video clip bàn nâng tỉ số 3-1:
.
 
Tỉ số hiệp 1 là 3-1 cho NĐ Diễn Châu.
Pha tranh bóng gay cấn ở hiệp 1
 
Bước vào hiệp 2, NĐ Diễn Châu tiếp tục là đội chơi áp đảo trong hiệp 2. Phút 25,  từ chấm đá phạt trực tiếp, số 8 Nguyễn Văn Hiếu tung cú sút cầu âu, đưa bóng lượn vào góc xa khung thành NĐ Thanh Chương, nâng tỉ số lên 4-1, đồng thời lập hat-trick cho riêng mình. Phút 31, lại là Nguyễn Văn Hiếu đi bóng tốc độ bên cánh phải rồi chuyền vào cho số 11 Phan Đình Dũng áp sát khung thành đệm bóng vào lưới, nâng tỉ số lên 5-1. 

Video clip bàn nâng tỉ số lên 4-1:

.

Video clip bàn nâng tỉ số lên 5-1:

.
 
Cầu thủ Diễn Châu.... làm xiếc với bóng
Một pha giữ bóng hiếm thấy của cầu thủ Diễn Châu
Pha tổ chức tấn công nhanh của NĐ Thanh Chương
 
Không còn gì để mất, các cầu thủ NĐ Thanh Chương nỗ lực dồn lên tấn công tìm kiếm bàn rút ngắn tỉ số. Và những nỗ lực của các em cũng được đền đáp khi ở phút thứ 36, khi số 9 Nguyễn Hoàng Linh thực hiện thành công pha đá phạt trực tiếp ngoài vòng cấm. 

Video clip bàn rút ngắn tỉ số 2-5 của NĐ Thanh Chương:

.
 
Trận đấu diễn ra hấp dẫn với những pha tranh bóng quyết liệt
Nhưng chỉ 3 phút sau, cách biệt lại được nới lên thành 4 bàn. Từ một pha đá biên, số 4 Nguyễn Tiến Dũng băng vào vòng cấm, sút bóng chuẩn xác nâng tỉ số lên 6-2. Đây cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu. Với trận thắng đậm này, NĐ Diễn Châu được 4 điểm, bằng điểm với NĐ Yên Thành nhưng xếp trên nhờ hơn về hiệu số bàn thắng – bàn thua (9-5 so với 6-5). 
 
Video clip bàn ấn định tỉ số 6-2 của NĐ Diễn Châu:
 
.
 
Cổ động viên cổ vũ nhiệt tình cho hai đội
Pv báo Nghệ An đang tác nghiệp
 
Đội hình thi đấu:
 
Diễn Châu: Cao Quang Dũng (20), Võ Văn Phong (3), Nguyễn Tiến Dũng (4), Võ Văn Sơn (6), Nguyễn Văn Hiếu (8)
 
Bàn thắng: Phan Đình Dũng (8’,31’), Nguyễn Văn Hiếu (14’,17’,25’), Nguyễn Tiến Dũng (39’)
 
Thanh Chương: Nguyễn Văn Việt Hoàng (1), Nguyễn Văn Toàn (6), Trần Nam Hảo (5), Nguyễn Hoàng Linh (9), Lê Minh Công (10).
 
Trọng tài: Lê Quốc Việt, Hồ Mạnh Hùng
 
Nhóm PV