NĐ Hoàng Mai thành cựu vương, Yên Thành và Nghi Lộc vào bán kết

(Baonghean.vn) - Đối thủ tiếp theo của NĐ Yên Thành trong hành trình chinh phục chức vô địch năm nay là NĐ Thái Hòa. Còn NĐ Nghi Lộc chạm trán ĐKVĐ Hoàng Mai. Đúng như dự đoán, Yên Thành và Nghi Lộc đã khẳng định sức mạnh của mình.

NĐ Yên Thành 6 - 2 NĐ Thái Hòa

ĐỘI HÌNH RA SÂN

NĐ Yên Thành: TM Võ Minh Quân (1), Hoàng Minh Hợi (11), Vương Quốc Dũng (7), Hồ Long Vũ (6), Vương Văn Tùng (10).

NĐ Thái Hòa: TM Ngô Đình Nguyên (1), Lê Nhật Anh (6), Nguyễn Hữu Quyền (11), Trần Văn Hiếu (10), Võ Trung Quân (9).

Highlight NĐ Yên Thành và Thái Hòa.

Ở cặp tứ kết đầu tiên, NĐ Yên Thành đã bộc lộ sức mạnh tấn công ngay ở phút thứ 2. Vương Văn Dũng tung cú sút xa ghi bàn mở tỷ số. Phút thứ 4, Hoàng Minh Hợi sau một nhịp xử lý tinh tế, tung cú vẩy má ngoài bằng chân trái nâng tỷ số lên 2-0.

Chỉ một phút sau, Vương Quốc Dũng nâng tỷ số lên 3-0 cho NĐ Yên Thành sau một pha phản công. Đến phút thứ 7, tỷ số đã là 4-0 cho NĐ Yên Thành. Trước khi hiệp 1 kết thúc, đội trưởng Lê Nhật Anh rút ngắn tỷ số xuống còn 1-4 cho NĐ Thái Hòa bằng một cú đá phạt kỹ thuật.

NĐ Yên Thành (áo trắng) toàn thắng, xuất sắc giành vé vào bán kết. Ảnh: Hồ Phương

Sang hiệp 2, kịch tính của trận đấu lên cao khi NĐ Thái Hòa có bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 2-4 được thực hiện bởi Nguyễn Xuân Trường ngay bên phần sân nhà. Tuy nhiên, hai bàn thắng còn lại của Vương Quốc Dũng và Vương Văn Tùng đã dập tắt mọi hi vọng của đối thủ.

Giành chiến thắng chung cuộc 6-2, NĐ Yên Thành giành vé vào bán kết. Đối thủ của NĐ Yên Thành là đội thắng trong cặp đấu giữa NĐ Quỳnh Lưu và NĐ Nam Đàn.

NĐ Nghi Lộc 3 - 0 NĐ Hoàng Mai

Highlight NĐ Nghi Lộc và Hoàng Mai.
ĐỘI HÌNH RA SÂN
NĐ Nghi Lộc: Cao Văn Anh, Trần Công Đạt, Nguyễn Quốc Bảo, Hoàng Công Dũng, Võ Thế Hào, Nguyễn Công Duy, Phan Đình Anh Đức.
NĐ Hoàng Mai: TM Trần Đình Đạt, Trần Hoàng Lộc, Lê Thanh Tâm, Trần Hải Đăng, Nguyễn Đình Long.
 

Trận tứ kết thứ 2 giữa NĐ Nghi Lộc và Hoàng Mai diễn ra cân tài cân sức hơn rất nhiều. Đội bóng áo xanh vươn dẫn trước ĐVKĐ Hoàng Mai 1-0 từ bàn thắng sớm của Lê Công Vinh ở phút thứ 5. Chơi đầy nỗ lực trong phần còn lại của hiệp 1 nhưng NĐ Hoàng Mai không thể có bàn gỡ hòa. 

NĐ Hoàng Mai bất ngờ bị Nghi Lộc đả bại 3 bàn không gỡ và trở thành cựu vương. Ảnh: Hồ Phương

Sang hiệp 2, những cú sút cuối cùng của NĐ Hoàng Mai đều tìm đến xà ngang, cột dọc hoặc bị thủ môn Phan Đình Anh Đức bên phía NĐ Nghi Lộc cản phá. Tấn công dồn dập, tuy nhiên những pha kết thúc của đội bóng áo trắng đều tỏ ra nóng vội và thiếu dứt khoát.

NĐ Nghi Lộc là đội tấn công ít hơn nhưng cho thấy hiệu quả trong những pha phản công. Các học trò của HLV Lê Trung Hiếu có thêm 2 bàn thắng nữa do công của Trần Công Đạt và Nguyễn Công Duy, qua đó ấn định tỷ số 3-0 đầy thuyết phục.

Kết quả này đưa NĐ Nghi Lộc giành tấm vé thứ 2 vào bán kết. Đối thủ của NĐ Nghi Lộc là đội thắng trong cặp tứ kết giữa NĐ Tân Kỳ và Đô Lương./.