NĐ Yên Thành đại thắng Đô Lương giành ngôi Vô địch

(Baonghean.vn) - Loại ĐKVĐ Hoàng Mai, NĐ Nghi Lộc để góp mặt trong trận chung kết nhưng NĐ Đô Lương đã vấp phải một đối thủ quá mạnh là NĐ Yên Thành.

Đúng với tính chất của một trận chung kết, NĐ Yên Thành và NĐ Đô Lương đã nhập cuộc đầy chủ động trong những phút thi đấu đầu tiên. Tuy nhiên, NĐ Yên Thành mới là đội bóng có được cơ hội dẫn bàn trước. Vương Văn Tùng và Vương Quốc Dũng thay nhau tung ra những pha dứt điểm đưa bóng đi dội cột dọc.

 

Và cuối cùng, bàn thắng mở tỷ số cũng đến cho NĐ Yên Thành ở phút thứ 12. Sau đường chuyền thuận lợi của Vương Quốc Dũng, Vương Văn Tùng - cầu thủ xuất sắc nhất bên phía NĐ Yên Thành đệm bóng cận thành đẹp mắt.

Chỉ một phút sau, từ một tình huống đá phạt khá xa, Vương Văn Tùng một lần nữa thực hiện siêu phẩm, nâng tỷ số lên 2-0. Một bàn thắng theo kiểu lá vàng rơi khiến tinh thần của NĐ Yên Thành lên rất cao.

Trận chung kết diễn ra quyết liệt, nhiều tình huống bóng đi dội cột dọc. Ảnh: Hồ Phương

NĐ Đô Lương dù rất nỗ lực nhưng những cú dứt điểm của Nguyễn Đình Tiến đều thiếu đi yếu tố may mắn. Không những vậy, trước khi hiệp 1 kết thúc, Vương Văn Tùng ghi thêm 1 bàn nữa đưa Yên Thành vượt lên 3-0.

Sang hiệp 2, NĐ Đô Lương vùng lên tấn công tìm kiếm bàn gỡ hòa nhưng không mấy hiệu quả. NĐ Yên Thành có bàn thắng thứ 4 từ một quả đá phạt góc và người lập công lần này là Vương Quốc Dũng bằng một cú đệm lòng chính xác.

Những nỗ lực không biết mệt mỏi của NĐ Đô Lương giúp cho các em có được bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-4. Phút 26, tận dụng một sai lầm của NĐ Yên Thành, Nguyễn Thế Dũng thắp lên hy vọng cho NĐ Đô Lương.

Niềm vui vỡ òa của CĐV quê lúa Yên Thành. Ảnh: Hồ Phương

Niềm vui ngắn chẳng tày gang, NĐ Đô Lương trước sức ép quá lớn của Yên Thành trong những phút cuối trận phải nhận thêm một bàn thua nữa. Vương Văn Tùng nhận đường kiến tạo của Hồ Long Vũ, hoàn tất cú hattrick +1 ấn định chiến thắng 5-1 cho NĐ Yên Thành.

Chung cuộc, NĐ Yên Thành đánh bại NĐ Đô Lương, chính thức giành chức Vô địch ở lứa tuổi nhi đồng một cách đầy thuyết phục. NĐ Đô Lương ngậm ngùi nhận ngôi Á quân của giải/.