#ném pao

9 kết quả

ném pao

Người Mông ném pao vui Tết

(Baonghean.vn) - Ném pao là trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, đặc sắc và là món ăn tinh thần không thể thiếu được trong những ngày lễ, Tết của đồng bào dân tộc Mông.
Ném pao

Bản làng người Mông nô nức vào hội ném pao

(Baonghean.vn) - Dịp đầu năm mới, khắp các bản làng người Mông ở vùng cao Nghệ An lại nô nức bước vào hội ném pao. Đây là nét đẹp trong văn hóa của cộng đồng người Mông mỗi dịp Tết đến Xuân về, đồng thời cũng là thời điểm các nam thanh nữ tú tìm hiểu nhau để nên duyên vợ chồng.
trò chơi dân gian

Nét đẹp trò chơi dân gian hội xuân

(Baonghean.vn) - Những trò chơi dân gian như ném pao, vật cù, chọi gà vừa là thú vui ngày hội vừa là nét văn hóa mang nhiều giá trị tinh thần từ ngàn xưa của dân Việt. Những trò chơi này vẫn được tổ chức hàng năm tại nhiều địa phương trên tỉnh Nghệ An.
Đám cưới từ tục bắt vợ của người Mông Nghệ An

Đám cưới từ tục bắt vợ của người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) – Tục bắt vợ là truyền thống từ lâu đời của người Mông Nghệ An. Khi được sự đồng ý của họ nhà gái, hai gia đình tổ chức lễ cưới với nhiều phong tục tập quán độc đáo. Đây là nét văn hoá truyền thống làm nên bản sắc của cộng đồng dân tộc này.
Sơn nữ, trai bản ném pao tìm người yêu

Sơn nữ, trai bản ném pao tìm người yêu

(Baonghean.vn) - Tết đến, Xuân về, những nam thanh nữ tú người Mông lại nô nức vào hội ném pao. Đây là hội vui truyền thống của người Mông ở miền Tây Nghệ An để các cặp trai gái có dịp gặp gỡ để tìm một nửa của mình.