Nén nỗi đau mất cha, thí sinh Nghệ An ngược 150 cây số để đến trường dự thi

(Baonghean.vn) - Ở Hội đồng thi Trường THPT Kỳ Sơn có một thí sinh đặc biệt khi sáng nay em đến trường thi với vành khăn trắng trên đầu. Bố em, nguyên là một giáo viên tiểu học tại Trường Tiểu học thị trấn Kỳ Sơn vừa qua đời vào ngày 7/8 và vừa đưa tang trước hôm em vào phòng thi 1 ngày.

Đó là thí sinh Trương Quang Dũng - học sinh lớp 12A1 Trường THPT Kỳ Sơn. Chiều hôm qua, khi các thí sinh khác đang làm thủ tục cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT thì Dũng và gia đình đang làm lễ an táng cho bố tại huyện Tân Kỳ.

Sau khi hoàn thành các nghi lễ theo đúng phong tục, Dũng đi ngược lại hơn 150 cây số để trở lại Kỳ Sơn để kịp kỳ thi sáng nay. Sáng nay, Hội đồng thi Trường THPT Kỳ Sơn cũng đã tạo điều kiện để Dũng bổ sung thủ tục dự thi để tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo  quy định.

Ngày đầu tiên đi thi, Đội thanh niên tình nguyện đã kịp thời động viên giúp Dũng vơi bớt nỗi đau. Ảnh: Đoàn thị trấn Kỳ Sơn

Thầy giáo Lương Thanh Nghệ - Phó Hiệu trưởng và Phó điểm trưởng Trường THPT Kỳ Sơn nói thêm: “Ngày hôm nay, khi em có mặt, Hội đồng thi, cán bộ coi thi đã tạo điều kiện bổ sung thủ tục dự thi để tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo quy chế, khi vào điểm thi, em Trương Quang Dũng cũng phải thực hiện đúng các quy định đề ra, không có ngoại lệ. Tuy nhiên, Hội đồng thi cũng trao đổi với bộ phận y tế, chuẩn bị thuốc men, đường sữa… để kịp thời sơ cứu nếu như em mệt mỏi, suy kiệt về tinh thần và sức khỏe khi vừa tổ chức xong lễ tang cho bố, và phải di chuyển xa trong đêm từ quê nhà lên huyện Kỳ Sơn.

Trước đó, bố Dũng nguyên là giáo viên dạy ở Trường Tiểu học thị trấn. Trước đó, ông bị chẩn đoán ung thư vòm họng và dù đã nỗ lực cứu chữa nhưng không qua khỏi. “Trước khi bố qua đời, Dũng hứa sẽ cố gắng trong kỳ thi sắp tới, để bố không phải buồn. Dũng động viên mẹ và đứng ra cùng gia đình tổ chức lễ tang chu đáo cho bố” – thầy giáo Bùi Tiến Dũng, chủ nhiệm lớp 12 A1 của Dũng kể thêm.

Nhiều hoạt động tình nguyện đã được triển khai để hỗ trợ học sinh khó khăn tại điểm thi Trường THPT Kỳ Sơn. Ảnh: Đoàn trường

Ở lớp, Dũng học khá và đăng ký thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào đại học khối A. Sau khi bố qua đời, dù rất đau đớn nhưng nhận được lời động viên của gia đình, thầy cô, bạn bè và nhất là lời hứa với bố Dũng vẫn gắng gượng đến trường để tham dự kỳ thi tốt nghiệp. Trong quá trình tham dự, Dũng cũng nhận được sự chia sẻ của bạn bè và mọi người đều tin tưởng Dũng sẽ hoàn thành kỳ thi một cách tốt nhất vì Dũng là một học sinh có nghị lực và có trách nhiệm với gia đình.

Tin liên quan

'Bữa cơm nghĩa tình' cho thí sinh vùng biên Nghệ An

'Bữa cơm nghĩa tình' cho thí sinh vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những bữa cơm miễn phí đã trở nên quen thuộc với những thí sinh vùng cao ở hai huyện Kỳ Sơn, Tương Dương của Nghệ An ở những kỳ thi năm 2020 này. Và phải trải qua những ngày khó khăn, thiếu thốn mới thấy điều này ý nghĩa biết chừng nào.

Các tin khác