Nét mới trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

Để góp phần tăng cường và nâng cao chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt một năm 2015, thời gian qua các đơn vị quân đội và cấp ủy, chính quyền địa phương trong cả nước đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể tham mưu cho hội đồng nghĩa vụ quân sự trong sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt gọi công dân nhập ngũ công bằng, dân chủ, công khai, đúng quy trình, quy định của pháp luật.
 
Các tân binh lên đường nhập ngũ
Nét mới công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm nay là chú trọng ưu tiên những công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp, đào tạo nghề và công chức, viên chức nhằm nâng cao chất lượng xây dựng quân đội trong tình hình mới. 
 
Các thành phố trực thuộc Trung ương đạt tỷ lệ 20% trở lên, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ đạt 10%; các địa phương còn lại đạt 5% trong chỉ tiêu gọi nhập ngũ đạt trình độ học vấn do Bộ Quốc phòng quy định.
 
Các đơn vị nhận quân tại địa phương thuộc quân khu 1, 2, 3, 4 và các đơn vị được giao nhiệm vụ diễu binh, diễu hành tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngoài tiêu chuẩn theo quy định, được tuyển chọn gọi nhập ngũ những công dân có chiều cao từ 1,65m đến 1,70m.
 
Theo kế hoạch, ngày 6/3, các đơn vị tổ chức giao nhận quân đợt một năm 2015 gồm Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các Quân khu 3, 4, 5, 7, 9. Ngày 6 và 8/3 là Quân khu 2. Riêng Quân khu 1 tổ chức lễ giao, nhận quân vào các ngày 9-10/3.
 
Theo Vietnam+