New York: Một chiếc máy bay trượt khỏi đường băng do bão tuyết

(Baonghean.vn) - Thứ 5 ngày 5/3, một trận bão tuyết đã khiến cho một chiếc máy bay chở khách trượt khỏi đường băng tại sân bay LaGuardia, New York, Mỹ.
 
Thứ 5, chuyến bay mang số hiệu Delta 1086 đã trượt khỏi đường băng trước khi đâm vào hàng rào ở sân bay LaGuardia, New York. Vụ tai nạn khiến cho 21 người bị thương nhẹ.
Chuyến bay mang số hiệu Delta 1086 trượt khỏi đường băng và đâm vào hàng rào gần bờ sông East River của sân bay LaGuardia, New York. Ảnh: Reuters/Handout
 
Được biết, chuyến bay Delta 1086 mang theo 250 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn khởi hành từ Atlanta đến sân bay LaGuardia, New York. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, các hành khách nhanh chóng được di chuyển ra khỏi máy bay và đưa đến sân bay bằng xe bus.
 
Thời tiết xấu được cho là nguyên nhân của vụ tai nạn. Vụ tai nạn khiến cho tất cả các đường băng phải dừng hoạt động và một số chuyến bay buộc phải chuyển hướng đến các sân bay khác ở New York.
Phát ngôn viên của Cơ quan quá cảnh New York và New Jerrsey thông báo sân bay LaGuardia vẫn đóng cửa “cho đến khi sự việc kết thúc”. Vào buổi sáng trước đó, thời tiết xấu cũng khiến cho 3 sân bay ở New York hủy bỏ hàng trăm chuyến bay.
 
 
Chu Thanh – theo Le Monde 5/3