Neymar dắt mũi Barca từ đầu hè trong vụ chuyển sang PSG

Neymar cùng nhóm cộng sự lên kế hoạch rời Barca từ lâu, và chỉ chờ thời điểm thích hợp để hành động.

Thông tin PSG chiêu mộ Neymar bắt đầu xuất hiện từ giữa tháng 7, thời điểm Barca chuẩn bị cho chuyến du đấu Mỹ. Câu chuyện mở ra một cách đột ngột và khép lại cũng rất nhanh, khi ngôi sao người Brazil ký hợp đồng với đội bóng Pháp vào ngày 3/8.

Vụ chuyển nhượng Neymar sang PSG diễn ra chóng vánh trong chưa đến ba tuần, nhưng được chuẩn bị kỹ lưỡng và lên kế hoạch cẩn thận.

Theo tờ Diario Sport, để chuẩn bị cho một vụ chuyển nhượng kỷ lục thế giới, PSG và phía Neymar đã lên kế hoạch từ vài tháng trước. Hai bên sớm đạt được thỏa thuận về lương thưởng, đồng thời chọn thời điểm chuyển nhượng là sau ngày 31/7.

Sở dĩ chọn thời điểm trên là vì hợp đồng giữa Barca và Neymar có điều khoản thưởng 30,5 triệu cho sự trung thành. Đây là điều khoản có từ một năm trước, thời điểm hai bên gia hạn đến năm 2021.

Sau khi dàn xếp trước với PSG, Neymar giữ kín mọi chuyện cho đến những ngày cuối tại Barca. Ngay cả khi sang Argentina dự đám cưới Messi ngày 30/6, tiền đạo người Brazil cũng không chia sẻ bất kỳ điều gì.

Phát biểu mới đây của Dani Alves có thể là một phần bằng chứng về việc Neymar dàn xếp trước PSG. Theo hậu vệ 34 tuổi, khi nói về chuyện muốn rời Juventus, anh đã được Neymar khuyên nên ký với PSG. Alves gia nhập đội bóng Pháp vào ngày 12/7, thời điểm chưa có bất kỳ tín hiệu gì về việc "số 11" sẽ chia tay Barca.

Vào thời điểm đi Argentina dự đám cưới Messi, Neymar chốt xong các điều khoản cá nhân với PSG.

Một nguồn tin khác, của Diario Sport, cũng góp phần làm sáng tỏ "cuộc đi đêm" giữa Neymar và PSG. Tiền đạo người Brazil không chỉ muốn Alves cùng gia nhập, mà còn yêu cầu lãnh đạo đội bóng Pháp mua đồng đội ở tuyển quốc gia, Philippe Coutinho. Thương vụ hiện chưa thông, nhưng vẫn còn nhiều thời gian để dứt điểm.

Barca chỉ nhận ra tín hiệu xấu về Neymar từ đầu tháng 7. Từ Andre Cury, một chuyên gia môi giới làm việc tại Nam Mỹ, đội bóng xứ Catalonia biết rằng Neymar và nhóm cộng sự đang có những biểu hiện về một cuộc dọn đường tiến tới chuyển nhượng.

Câu chuyện lớn dần lên khi Barca du đấu tại Mỹ. Trong khi tin đồn ngày càng nhiều, Neymar không hề lên tiếng.

Theo Diario Sport, một số cầu thủ tỏ ra quá tin tưởng, bao gồm cả Lionel Messi, Luis Suarez và Gerard Pique, khi nghĩ có thể thuyết phục đồng đội ở lại. Một mặt tỏ ra lấp lửng và do dự, nhưng mặt khác Neymar tiếp tục hành động theo đúng kế hoạch đề ra. 

Khi Barca kết thúc chuyến du đấu Mỹ cũng là lúc mọi người hiểu việc Neymar ra đi là "ván đã đóng thuyền". Vài ngày sau, ngôi sao Brazil trở lại tạm biệt đồng đội và lên đường sang Pháp.

Theo VNE