Nga bác bỏ máy bay quân sự suýt va chạm với máy bay dân sự

Nga bác bỏ tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển rằng máy bay quân sự nước này suýt va vào một máy bay chở khách.
 
Hôm nay (14/12), Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ nguồn tin quân đội Thụy Điển nói rằng, một máy bay quân sự của Nga đã suýt va chạm với một máy bay dân sự trên không phận phía Nam Thụy Điển.
Ảnh minh họa
Nga không phủ nhận việc có máy bay quân sự của mình tại khu vực này vào ngày 12/12, song khẳng định có khoảng cách an toàn với máy bay chở khách hơn 70 km.         
 
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, không có khả năng xảy ra va chạm hôm 12/12 giữa máy bay dân sự với máy bay quân sự Nga đang bay trong không phận quốc tế trên Biển Baltic. Quân đội Thụy Điển hôm qua cho biết, đã suýt xảy ra va chạm tại khu vực phía Nam nước này giữa máy bay quân sự Nga và một máy bay chở khách cất cánh từ Copenhagen, Đan Mạch.  
 
Theo nguồn tin, máy bay quân sự của Nga đã tắt hệ thống thu phát tín hiệu, nhằm tránh radar thương mại. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận điều này.
 
Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Peter Hultqvist đã gọi việc thực hiện các chuyến bay không có hệ thống thu phát tín hiệu là hành động vô trách nhiệm. Trong khi đó, theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov, các máy bay quân sự của NATO bay trong khu vực gần biên giới Nga cũng thường xuyên tắt hệ thống này./.
 
Theo VOV