Nga bác tin đồn thêm âm mưu khủng bố sau vụ đánh bom tàu điện ngầm

(Baonghean.vn) - Các thông tin xuất hiện sau vụ nổ hôm 3/4 tại St. Petersburg khiến 14 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Một người đàn ông đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ bom trên tàu điện ngầm ở St. Petersburg. Ảnh: AP.

Ủy ban quốc gia chống khủng bố của Nga (NAC) hôm 5/4 bác bỏ các tin đồn cho rằng nhiều vụ tấn công khủng bố khác đang được lên kế hoạch tại một số thành phố của Nga.

Các thông tin chưa được xác nhận dẫn nguồn an ninh giấu tên đăng tải trên các trang truyền thông và trang mạng xã hội ở Nga sau vụ nổ hôm 3/4 ở St. Petersburg khiến 14 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

“Trung tâm thông tin của NAC chỉ rõ rằng thông tin chân thực và chính xác về vấn đề này đại diện cho các cơ quan an ninh chỉ có thể khai thác từ các nguồn tin chính thống do Trung tâm quan hệ công chúng của Cơ quan an ninh Liên bang (FSB) và Trung tâm thông tin của Ủy ban quốc gia chống khủng bố Nga phát ra”, ủy ban nói trên cho biết trong một tuyên bố.

Cơ quan này nói thêm rằng việc phát tán thông tin sai hoặc chưa được xác minh từ các nguồn vô danh về cáo buộc sắp sửa xảy ra tấn công khủng bố là hành vi có thể bị trừng trị nghiêm tại Nga.

Phú Bình

(Theo TASS)