Nga bắt đầu sản xuất vắc-xin chống coronavirus

Vắc-xin chống coronavirus do Trung tâm Gamaleya phát triển đã bắt đầu sản xuất ở Nga, trung tâm dịch vụ báo chí của Bộ Y tế Nga cho biết.
Nga tuyên bố đã bắt đầu sản xuất vắc-xin ngừa coronavirus.

Tuyên bố cho biết: “Việc sản xuất vắc-xin chống lây nhiễm COVID-19, do Trung tâm Nghiên cứu Gamaleya của Bộ Y tế Nga phát triển, đã bắt đầu sản xuất.

Có thể mất từ 9 - 12 tháng để sản xuất đủ lượng vắc xin chống coronavirus cần thiết cho việc tạo miễn dịch cộng đồng. Điều này đã được tuyên bố bởi người đứng đầu Trung tâm Gamaleya thuộc Bộ Y tế Liên bang Nga, Alexander Gintsburg.

“Điều quan trọng là phải hiểu khi nào chúng ta có thời gian để đáp ứng nhu cầu của đất nước. Tôi hy vọng trong vòng 9-12 tháng” - ông Alexander Gintsburg nói.

Ông lưu ý rằng các doanh nghiệp tiếp tục sản xuất kháng thể đơn dòng đã được điều chỉnh để sản xuất vắc xin. Trong tháng rưỡi tới, tại mỗi địa điểm này, khoảng một triệu liều vắc xin sẽ được sản xuất hàng tháng. “Và đến cuối năm, có thể là một triệu rưỡi đến hai triệu liều”, người đứng đầu trung tâm Gamaleya giải thích.

 

Hôm thứ Ba, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là "Sputnik V". Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko tuyên bố rằng vaccine này sẽ được sản xuất tại hai cơ sở - Trung tâm Gamaleya và nhà máy "Binnopharm".