Nga bị truất quyền thi đấu Paralympic 2016

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) - Philip Craven ngày 7/8 tuyên bố đoàn vận động viên khuyết tật Nga bị truất quyền thi đấu tại Paralympic Rio 2016.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ đoàn vận động viên khuyết tật Nga trở về từ Paralympic London 2012 tại điện Kremlin vào tháng 9/2012. Ảnh: AFP.
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ đoàn vận động viên khuyết tật Nga trở về từ Paralympic London 2012 tại điện Kremlin vào tháng 9/2012. Ảnh: AFP.

"Hội đồng kỷ luật của IPC quyết định đình chỉ Uỷ ban Paralympic Nga và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức. Điều này đồng nghĩa Ủy ban Paralympic Nga sẽ mất tất cả các đặc quyền của 1 thành viên IPC, bao gồm việc các vận động viên khuyết tật Nga sẽ không được tham dự bất kỳ giải đấu nào do IPC tổ chức và không được tham gia vào các hoạt động của IPC. Ủy ban Paralympic Nga sẽ không được phép cử các vận động viên của mình tham dự Paralympic Rio 2016” - Ông Craven phát biểu trong cuộc họp báo ngày 7/8.

Hình phạt được IPC đưa ra sau khi Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) công bố báo cáo chứng minh các vận động viên Nga sử dụng doping dưới sự bảo trợ của chính phủ. Bê bối doping khiến quốc gia này ban đầu đối mặt với nguy cơ bị đình chỉ thi đấu tại Olympic Rio 2016. Sau đó, chỉ có điền kinh và cử tạ là 2 môn thể thao mà các vận động viên Nga không được phép tranh tài.

Vị Chủ tịch IPC cho biết thêm đã có bằng chứng về việc thiết bị kiểm tra doping tại Paralympic Sochi 2014 bị thay thế và IPC có kế hoạch kiểm tra lại kết quả của tất cả các bài kiểm tra doping của các vận động viên Nga tại Sochi 2014 trong những tháng sắp tới.

Theo ông Craven, Ủy ban Paralympic Nga đã được thông báo về quyết định đình chỉ trước đó trong ngày 7/8.

Thanh Hiền

(Theo Sputnik)

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no.