Nga cảnh báo Ukraine 'đừng đùa với lửa'

(Baonghean.vn) - Bộ Ngoại giao Nga ngày 11/8 cho biết 2 kẻ bị bắt giữ liên quan đến âm mưu khủng bố bất thành ngày 10/8 tại Crimea được xác định là các nghi phạm có tên Yevgeny Panov và Andrei Zakhtei.

Ảnh minh họa: TASS.

Cơ quan này cho biết: “Phía Nga đã tiến hành một loạt hành động nhằm tiêu diệt mạng lưới tình báo của Ukraine tại khu vực Crimea”, đồng thời nói rằng các nghi phạm liên quan đến vụ tấn công khủng bố bao gồm cả công dân Nga và Ukraine.

Moskva cũng đưa ra lời cảnh báo với Kiev rằng cái chết của 2 binh lính Nga sẽ không dễ dàng được bỏ qua.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, mọi nỗ lực làm căng thẳng tình hình ở Crimea sẽ bị triệt tiêu hoàn toàn, đồng thời khẳng định sự ổn định và an toàn an ninh khu vực sẽ được đảm bảo bằng mọi giá. Cơ quan này kêu gọi các nước khác gây áp lực lên Kiev và cảnh báo Ukraine không nên có các động thái liều lĩnh chống lại Nga.

“Chúng tôi kêu gọi các nước một lần nữa gây áp lực trực tiếp và nghiêm túc lên giới chức Kiev, đồng thời cảnh báo Ukraine rằng không nên có những động thái liều lĩnh để rồi có thể phải gánh những hậu quả xấu nhất” - Giới chức ngoại giao Moskva cho biết và nhấn mạnh câu ngạn ngữ “Đừng đùa với lửa”.

Thanh Hiền

(Theo TASS)