Nga cáo buộc Mỹ bóp méo lập trường của Moskva về Syria

Nga cáo buộc Mỹ cố tình bóp méo lập trường của Moskva về Syria sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama chỉ trích Nga cản trở dự thảo nghị quyết của Liên hợp quốc về viện trợ nhân đạo ở Syria.

Trong một nhận xét trên mạng Internet, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich cho rằng phía Mỹ không có thông tin xác thực về những diễn biến liên quan các hoạt động giải trừ vũ khí và nhân đạo ở Syria. Vì lẽ đó, Washington không nên bóp méo lập trường của Moscow về Syria. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich. (Nguồn: islamtimes.org)

Ông Lukashevich kêu gọi các nước khác, bao gồm Mỹ, tìm giải pháp cho các vấn đề nhân đạo ở các thành phố bị bao vây của Syria. Theo ông Lukashevich, người Syria cần được giúp đỡ bằng những việc làm thực thế chứ không phải các nghị quyết với những lời lên án và đe dọa.

Dự thảo nghị quyết của Liên hợp quốc đề cập các biện pháp trừng phạt nhằm vào các cá nhân và tổ chức cản trở việc phân phát viện trợ nhân đạo ở Syria hay gây tổn hại cho các công dân nước này. 

Phía Nga cho rằng văn bản trên xa rời thực tế và là "nỗ lực một chiều" nhằm đổ lỗi cho Chính phủ Syria cản trở viện trợ nhân đạo, đồng thời tuyên bố có thể phủ quyết dự thảo nghị quyết này./.

Theo TTXVN