Nga cáo buộc Ukraine dùng tên lửa tầm xa tấn công thành phố Mariupol

Theo Hồng Anh (VOV.VN)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Nga vừa cáo buộc các lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng 2 tên lửa tầm xa tấn công thành phố này vào ngày 26/5.
Nga cáo buộc Ukraine dùng tên lửa tầm xa tấn công thành phố Mariupol ảnh 1
Một vụ nổ tại Mariupol. Ảnh: CNN

Trong thông báo đăng tải Telegram, ông Oleg Morgun – quan chức do Nga bổ nhiệm tại Mariupol cho biết, vụ tấn công thành phố Mariupol, thuộc tỉnh Donetsk không gây thương vong về người hay thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng và cơ quan khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường để xử lý tình hình.

Các quan chức của Cộng hòa nhân dân Donetsk cũng cho biết, nhiều vụ nổ trong thành phố là do các cuộc tấn công bằng tên lửa của Ukraine gây ra.

Theo CNN, địa điểm xảy ra cuộc tấn công là Nhà máy thép Azovstal. Ông Petro Andriushchenko, cố vấn thị trưởng Mariupol do Ukraine bổ nhiệm cũng cho biết, cuộc tấn công diễn ra trên khu vực Nhà máy Azovstal và nhân viên phản ứng tình trạng khẩn cấp của Nga đang dọn dẹp đống đổ nát. Theo ông, các lực lượng Nga đã thiết lập các trạm kiểm soát chặn 1 cây cầu gần Nhà máy Azovstal và lập một kho đạn dược gần nhà máy này. Tuy vậy, phía Ukraine đã bác bỏ cáo buộc của Nga về vụ tấn công.

Mariupol là một trong những đô thị nằm trong khu vực được Nga tuyên bố sáp nhập đầu tháng 10/2022 và đang đẩy nhanh quá trình tái thiết./.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.