Nga chỉ trích Mỹ vì không cấp thị thực cho các nhà ngoại giao

Bộ Ngoại giao Nga ngày 24/9 cho biết, Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho một số thành viên phái đoàn Nga tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: AFP)
Bộ Ngoại giao Nga ngày 24/9 cho biết, Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho một số thành viên phái đoàn Nga tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc. Moskva chỉ trích động thái này vi phạm các cam kết quốc tế của Washington.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nêu rõ: "Một loạt thành viên của phái đoàn Nga không nhận được thị thực Mỹ để tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc. Đây là một bằng chứng gây phẫn nộ về việc Mỹ không tôn trọng chủ quyền các nước thành viên Liên hợp quốc cũng như không thực hiện các cam kết của mình với tư cách một nước tiếp nhận tổ chức này".

Bà Zakharova cho biết,phía Mỹ viện dẫn tính chất kỹ thuật của vấn đề, thời hạn cấp thị thực..., nhưng thực tế không đúng như vậy.

Đơn yêu cầu cấp thị thực được nộp đúng hạn mà phía Mỹ đề ra. Bà cho biết, vấn đề này sẽ được thảo luận tại cuộc gặp của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo tại New York.

Trước đó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng liên bang (Thượng viện) Nga, Constantin Cosachev thông báo một số thành viên Hội đồng liên bang, trong đó có ông, không nhận được thị thực và không thể tham dự hoạt động của khóa họp thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc./.