Nga chỉ trích phương Tây khiến Ukraine ngày càng "ảo tưởng"

(Baonghean.vn) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kêu gọi phương Tây thay vì khiến Ukraine ngày càng "ảo tưởng", hãy giúp chính quyền nước này được khai sáng.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Ria Novosti
Ngoại trưởng Lavrov cho rằng, thay vì thực hiện các điều khoản trong Thỏa thuận Minsk và thiết lập cuộc đối thoại với các nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk, việc Kiev nên làm bây giờ là điều chỉnh "những ảo tưởng" về việc gia nhập lực lượng chiếm đóng Donbass dưới sự hỗ trợ của các nước phương Tây. 
Ngoại trưởng Nga cảnh báo Kiev đang ngày càng sử dụng các kịch bản đe dọa quân sử để giải quyết những cuộc xung đột. Đồng thời, nhà ngoại giao Nga kêu gọi những bên được xem là "người bảo vệ" chính quyền Kiev, nên khai sáng và giáo dục "phường" của mình, khiến Kiev từ bỏ kế hoạch phong tỏa Donbass, cũng như phân biệt đối xử với các dân tộc thiểu số. 
Ông Lavrov nhấn mạnh rằng, Nga luôn sẵn sàng tham gia và hỗ trợ Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu hoàn thành sứ mệnh tại Ukraine. 
Vấn đề giữ gìn hòa bình tại Donbass đang trở thành một trong những chủ đề chính trong các cuộc họp của Liên Hợp quốc. Chính quyền Ukraine luôn nhấn mạnh, hoạt động giữ gìn hòa bình của LHQ cần phải mang tính chất "nhiệm vụ lớn" với lực lượng trải rộng khắp trên lãnh thổ của Donbass, thậm chí tiến sát tới biên giới với Nga. 

Theo Ria Novosti