Nga có thể “cấm cửa” thêm nhiều chính khách Mỹ

(Baonghean.vn) - Reuters ngày 24/8 đưa tin, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov trong cuộc phỏng vấn với một tờ tạp chí Nga xuất bản cùng ngày khẳng định, Moskva có thể cấm thêm nhiều chính trị gia Mỹ đặt chân vào lãnh thổ Nga. Đây là một phần trong phản ứng đáp trả vòng trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào xứ bạch dương.
Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Reuters

Theo kế hoạch, Mỹ sẽ áp đặt một vòng các biện pháp trừng phạt mới đánh vào Nga từ ngày 27/8 tới, có thể ngăn cản Nga tiếp cận các hàng hóa nhạy cảm liên quan đến vấn đề kiểm soát an ninh quốc gia của Mỹ.

Trao đổi với Tạp chí Đời sống Quốc tế của Nga, Thứ trưởng Ryabkov nói: “Chúng tôi có thể phản ứng một cách cân xứng, bất cân xứng, hoặc chúng tôi có thể kéo dài danh sách các chính khách ‘chịu trừng phạt’ của mình”.

“Đó thực sự không cần phải là một phản ứng đối ứng 100%. Chúng tôi không thể cạnh tranh với Mỹ trong lĩnh vực kinh tế vì chúng tôi ở các hạng cân khác nhau”, ông phát biểu.

Những bình luận của nhà ngoại giao Nga này được đăng tải 1 ngày sau khi Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton gặp gỡ người đồng cấp Nga tại Geneva, trong cuộc gặp song phương cấp cao nhất kể từ sau khi các Tổng thống Donald Trump và Vladimir Putin gặp nhau tại Thủ đô Helsinki của Phần Lan vào tháng trước.

Ông Ryabkov nói với Tạp chí Đời sống Quốc tế rằng, Moskva vẫn chưa nhận được bất kỳ tín hiệu nào cho thấy Mỹ đã sẵn sàng bình thường hóa quan hệ, và đã lưu tâm đến những nỗ lực của Washington nhằm cân nhắc lại những thỏa thuận tạm thời mà ông Putin và ông Trump đạt được tại hội nghị thượng đỉnh tháng trước.

Theo Reuters