Nga công bố video bắt phiến quân IS nằm vùng ở Moskva

An ninh Nga thu nhiều vũ khí, thiết bị nổ khi đột kích nơi ở của các phần tử trung thành với IS tại Moskva.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 2/10 công bố video bắt giữ toàn bộ thành viên thuộc một "đơn vị" của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang hoạt động bí mật tại khu vực thủ đô Moskva, theo Sputnik.

Cảnh sát Nga cho biết nhóm phiến quân này sử dụng vỏ bọc là bảo vệ gác đêm ở một công trường phía bắc Moskva và lên kế hoạch thực hiện tấn công khủng bố nhằm vào các địa điểm tập trung đông người và các cơ sở hạ tầng giao thông quan trọng của thủ đô nước Nga.

Video cho thấy các đặc vụ của FSB phát hiện nhiều vũ khí và thiết bị nổ khi khám xét nơi trú ẩn của phiến quân ở gần công trường nơi chúng "làm việc". Đại diện FSB cho biết đa số các phiến quân bị bắt là người vùng Caucasus đã tuyên thệ trung thành với IS, nhưng không tiết lộ thêm chi tiết.

Giữa tháng, FSB cũng tuyên bố triệt phá một cơ sở của IS gồm một công dân Nga và ba người đến từ các nước Trung Á âm mưu tiến hành một loạt vụ nổ tại các trung tâm thương mại lớn ở Moskva.

Văn phòng Tổng công tố Nga mới đây cho biết hơn 4.000 công dân Nga, hầu hết từ những vùng chủ yếu có người Hồi giáo sinh sống, đang chiến đấu cho phiến quân IS ở Syria.

 Theo Sputnik/VNE