Nga cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ trực thăng đa năng Ka-32 đầu tiên

Lan Hạ (Theo Sputnik)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 18/2, ông Andrei Boginsky, Tổng Giám đốc Công ty quản lý Trực thăng Nga thông báo, nước này đã giao chiếc trực thăng đa năng Ka-32 đầu tiên cho Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn khổ hợp đồng ba chiếc trực thăng.
Máy bay trực thăng Ka-32. Ảnh: AP ảnh 1
Máy bay trực thăng Ka-32. Ảnh: AP
Phát biểu tại triển lãm vũ khí IDEX-2019, ông Boginsky nêu rõ: "Hiện tại chúng tôi đang bàn giao máy bay trực thăng cho Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc đầu tiên trong số ba chiếc đã ở đó. Vào cuối tháng 3 tới, chúng tôi có kế hoạch tiếp tục đàm phán về việc mở rộng hợp đồng này.

Trước đó, phát biểu với báo giới, ông Boginsky cho biết, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang thảo luận về việc mở rộng việc cung cấp trực thăng Ka-32 với việc Ankara có thể mua thêm 5 chiếc tương tự. Ông Boginsky cũng lưu ý rằng phía Thổ Nhĩ Kỳ quan tâm đến việc mua trực thăng đa năng nội địa Ansat.

Máy bay trực thăng đa năng hạng trung Ka-32A11BC với sơ đồ cánh quạt đồng trục được thiết kế để thực hiện công tác tìm kiếm và cứu hộ đặc biệt, cũng như thực hiện các biện pháp chữa cháy khó khăn nhất, vận chuyển hàng hóa bên trong thân máy bay và trên hệ thống treo, trượt bên ngoài, sơ tán người gặp nạn, bị thương, cũng như các hoạt động tuần tra và hỗ trợ các hoạt động đặc biệt.

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.