Nga đang giúp Syria hiện đại hóa hệ thống phòng không

Phú Bình (Theo TASS)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Nga đang giúp Syria khôi phục và hiện đại hóa hệ thống phòng không của nước này, Đại sứ Nga tại Syria Alexander Kinshchak hôm 7/9 nói với hãng tin TASS.
Ảnh minh họa: AP
Ảnh minh họa: AP

“Chúng tôi đang giúp đỡ các đối tác Syria khôi phục, hiện đại hóa và tăng tính hiệu quả của hệ thống phòng không được tích hợp”, ông phát biểu khi được hỏi Syria được bảo vệ tốt đến mức nào trước khả năng các quốc gia phương Tây phát động không kích.

“Vẫn còn nhiều việc chưa hoàn thành vì mọi thứ đã bị hư hại nghiêm trọng, nhưng đã có thể nhìn thấy những kết quả nhất định”, Đại sứ Nga khẳng định.

Hồi cuối tháng 4, người đứng đầu cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga Sergei Rudskoi cho biết, Syria sẽ sớm nhận được các hệ thống phòng không mới và hứa hẹn rằng các chuyên gia của Nga sẽ giúp quân đội Syria làm chủ các hệ thống này. Ông không đề cập đến các chi tiết của các hệ thống, chỉ cho biết các hệ thống S-125, Osa và Kvadrat do quân đội Syria sử dụng đã được khôi phục và hiện đại hóa với sự hỗ trợ của Nga.

Cuối tháng 8 vừa qua, Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo về khả năng khiêu khích được các tay súng dưới sự giám sát của đặc vụ Anh lên âm mưu tiến hành tại tỉnh Idlib của Syria. Theo Bộ này, các tay súng đang có kế hoạch dựng lên việc quân đội chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học chống dân thường nhằm trao cho Mỹ, Anh và Pháp cái cớ để tiến hành không kích các cơ sở kinh tế và chính phủ Syria.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.