Nga đang giúp Syria hiện đại hóa hệ thống phòng không

Phú Bình (Theo TASS)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Nga đang giúp Syria khôi phục và hiện đại hóa hệ thống phòng không của nước này, Đại sứ Nga tại Syria Alexander Kinshchak hôm 7/9 nói với hãng tin TASS.
Ảnh minh họa: AP
Ảnh minh họa: AP

“Chúng tôi đang giúp đỡ các đối tác Syria khôi phục, hiện đại hóa và tăng tính hiệu quả của hệ thống phòng không được tích hợp”, ông phát biểu khi được hỏi Syria được bảo vệ tốt đến mức nào trước khả năng các quốc gia phương Tây phát động không kích.

“Vẫn còn nhiều việc chưa hoàn thành vì mọi thứ đã bị hư hại nghiêm trọng, nhưng đã có thể nhìn thấy những kết quả nhất định”, Đại sứ Nga khẳng định.

Hồi cuối tháng 4, người đứng đầu cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga Sergei Rudskoi cho biết, Syria sẽ sớm nhận được các hệ thống phòng không mới và hứa hẹn rằng các chuyên gia của Nga sẽ giúp quân đội Syria làm chủ các hệ thống này. Ông không đề cập đến các chi tiết của các hệ thống, chỉ cho biết các hệ thống S-125, Osa và Kvadrat do quân đội Syria sử dụng đã được khôi phục và hiện đại hóa với sự hỗ trợ của Nga.

Cuối tháng 8 vừa qua, Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo về khả năng khiêu khích được các tay súng dưới sự giám sát của đặc vụ Anh lên âm mưu tiến hành tại tỉnh Idlib của Syria. Theo Bộ này, các tay súng đang có kế hoạch dựng lên việc quân đội chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học chống dân thường nhằm trao cho Mỹ, Anh và Pháp cái cớ để tiến hành không kích các cơ sở kinh tế và chính phủ Syria.

Tin mới

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.