Nga đem tên lửa bắn diễn tập ở bờ biển Baltic

Trong khuôn khổ cuộc tập trận, các đơn vị chiến đấu của tổ hợp tên lửa ven biển "Bal" và "Bastion" sẽ thực hiện bài tập phóng tên lửa vào nhóm tàu đối phương giả định trên biển Baltic.
Nga đem tên lửa bắn diễn tập ở bờ biển Baltic ảnh 1
Tổ hợp tên lửa "Bal" của Nga. Ảnh: Sputnik

Thông tin này do Interfax đăng tải dẫn nguồn từ ông Roman Martov đại diện chính thức của Hạm đội Baltic.

Theo lời ông, các quân nhân sẽ tiến hành thao diễn trên các thiết bị quân sự trong các khu vực hỏa lực theo kịch bản. Sẽ triển khai các tổ hợp tên lửa "Bal" và "Bastion" có chức năng chiến đấu chống tàu nổi của đối phương và bảo vệ bờ biển vùng Kaliningrad.

"Từ các vị trí, chiến sĩ tên lửa sẽ nhận chỉ định mục tiêu và tiến hành các cuộc phóng điện tử với tổ hợp tên lửa "Bal" và "Bastion" vào các đội tàu địch giả định", ông Martov tuyên bố.

Ông nói thêm rằng trong khuôn khổ tập trận, các đơn vị sẽ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra khả năng hoạt động của hệ thống tên lửa. Ngoài ra, họ sẽ thực hiện thao tác bốc dỡ vận chuyển vũ khí là các hệ thống tên lửa.

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...