Nga đóng băng tên lửa S-400 để thử nghiệm

Theo Nguyễn Tiến (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Quy trình thử nghiệm khả năng chịu đựng điều kiện thời tiết khắc nghiệt này còn được áp dùng với nhiều loại vũ khí ngoài S-400.
Chuyên gia đưa S-400 ra khỏi phòng lạnh và kiểm tra độ ổn định khi vận hành. Video: Zvezda.

Trong cuộc thử nghiệm khả năng chịu đựng điều kiện thời tiết khắc nghiệt, Tập đoàn Almaz-Antey đã đưa tổ hợp tên lửa phòng không S-400 vào phòng làm lạnh với nhiệt độ khoảng -45°C. Các chuyên gia kỹ thuật sau đó kiểm tra độ ổn định khi vận hành, Zvezda đưa tin ngày 5/12.

Quy trình này được áp dụng với nhiều loại khí tài khác ngoài S-400. Các tổ hợp vũ khí có thể hoạt động bình thường trong khoảng nhiệt độ từ -45°C đến 50°C, lội được qua hố nước sâu 1,4 m và rộng 2 m, được đánh giá có khả năng hoạt động được ở mọi nơi trên toàn thế giới.

Tổ hợp tên lửa phòng không S-400 được Nga phát triển từ những năm 1990, từng được gọi là S-300 PMU-3. S-400 có khả năng tiêu diệt mục tiêu chính xác với tầm bắn lên tới 400 km, theo dõi số lượng lớn mục tiêu tiềm năng trong đó có tiêm kích tàng hình trong bán kính tổi thiểu 600 km. Tổ hợp này có tính cơ động cao, quy trình triển khai - phóng - thu hồi diễn ra trong vài phút.

Tổ hợp S-400 được đặt trên khung gầm xe tải quân sự MZKT-7930 do Belarus sản xuất hoặc BAZ-6909 do Nga sản xuất. Nhiều tổ hợp vũ khí của Nga sử dụng những khung gầm này, bao gồm hệ thống radar của tổ hợp S-400, tổ hợp tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander, tổ hợp pháo phản lực Uragan-1M, tổ hợp pháo bờ biển A-222 Bereg, tổ hợp tên lửa chống hạm Bastion.

Tin mới

khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.