Nga gọi cáo buộc hack email bà Clinton của Mỹ là 'ngớ ngẩn'

(Baonghean.vn) - Phát ngôn viên điện Kremlin - Dmitry Peskov ngày 28/7 cho biết lời cáo buộc của Mỹ về việc Nga tham gia hack email cá nhân của ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ - Hillary Clinton là phi lý và “ngớ ngẩn”.

Phát ngôn viên điện Kremlin - Dmitry Peskov cho rằng lời cáo buộc của Mỹ dành cho Nga trong vụ hack email Uỷ ban Dân chủ Quốc gia Mỹ là “ngớ ngẩn”. Ảnh: RT

"Nga không thu được gì khi hack email như vậy", ông Peskov nhận xét ​​về những lời cáo buộc của Mỹ.

"Mọi cáo buộc, dù gián tiếp hoặc trực tiếp, ám chỉ Nga tham gia vụ tấn công là hoàn toàn vô lý và đây là một ví dụ sinh động trong việc sử dụng “con bài Nga” cho mục đích bầu cử ở Mỹ. Điều này quá đỗi ngu ngốc." Ông Peskov cho biết.

Ông Peskov cũng cho biết người Mỹ phải tự đối phó với những vấn đề liên quan đến tin tặc và hậu quả của nó.

"Đây không phải là vấn đề của nước Nga và chúng ta cũng không phải đau đầu vì nó," ông Peskov kết luận.

Trước đó, những nhà quản lý chiến dịch tranh cử của bà Clinton cho biết các tin tặc Nga có thể là thủ phạm vụ đột nhập hệ thống mạng máy tính của Ủy ban Dân chủ Quốc gia Mỹ (DNC) diễn ra vào đầu năm 2016 và phát tán email của các quan chức hàng đầu trong DNC, trong đó có bà Clinton, lên trang tin WikiLeaks.

Họ cũng cho rằng tin tặc Nga đã phát tán các email quan trọng của Bernie Sanders, người đã bỏ cuộc cho vị trí ứng viên của đảng Dân chủ, để giúp ứng cử viên thuộc đảng Cộng hòa - Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử cuối cùng cho vị trí tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11/2016 tới đây.

Thanh Hiền

(Theo Tass)