Nga kêu gọi Ukrane đưa ra câu trả lời về đề nghị trả vũ khí ở Crimea

Đề xuất để Kiev nhận lại các thiết bị quân sự của họ ở Crimea là chính thức, những thông báo thêm là không cần thiết, thư ký báo chí tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.
Thiết bị quân sự Ukraine ở Crimea.
Thiết bị quân sự Ukraine ở Crimea.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavel Klimkin trước đó nói rằng Kiev đã không nhận được đề nghị chính thức nào từ Moskva trả lại các vũ khí ở Crimea.

"Dĩ nhiên, cần có văn bản chính thức, công hàm ngoại giao, hoặc những tài liệu khác, nhưng nhìn chung, tất nhiên một tuyên bố chính thức của nguyên thủ quốc gia khó mà không được coi là một đề nghị hoặc sáng kiến chính thức", - ông Peskov nói với các phóng viên.

Người phát ngôn Tổng thống Nga cũng từ chối giải thích những lời của ông Klimkin: "Tuy nhiên, Kiev phải trả lời có hay không".

Vừa qua, Tổng thống Putin tuyên bố Nga sẵn sàng chuyển giao lại các thiết bị quân sự từ Crimea cho Ukraine.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.