Nga khẳng định cần phát triển vũ khí tương lai

(Baonghean.vn) - Ngày 19/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt ra nhiệm vụ bắt đầu phát triển các loại vũ khí mới có thể sẵn sàng hoạt động trong những năm tới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS
Phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban Công nghiệp-Quân sự, ông Putin nói: "Vấn đề chính trong chương trình nghị sự của chúng ta là xây dựng thêm một chương trình vũ khí mang tầm quốc gia trong dài hạn. Chương trình hiện nay, hết hạn năm 2027, đã được triển khai vào đầu năm nay. Chương trình này tích hợp các xu hướng thế giới hiện đại vào sự phát triển khí tài quân sự và vũ khí cũng như kinh nghiệm sử dụng vũ khí của Nga trong tham chiến ở Syria".

Theo ông Putin, với lý do đó, các lực lượng vũ trang Nga sẽ được trang bị các hệ thống vũ khí mới nhất vượt xa các thông số của các đối tác nước ngoài. Nhà lãnh đạo Nga đề cập tới hệ thống tên lửa Sarmat, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Sukhoi-57, xe tăng chiến đấu chủ lực Armata, hệ thống phòng không S-500 và tàu ngầm thuộc dự án 677. 

Tổng thống Nga nêu rõ, điều cần làm hiện nay là thúc đẩy cũng như bắt đầu kế hoạch chế tạo và phát triển các hệ thống vũ khí thế hệ mới, vốn sẽ tạo dựng hình ảnh của các lực lượng vũ trang Nga trong dài hạn, cho những thập kỷ sắp tới./.

(Theo TASS)